ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 28 tháng 1 năm 2021 – China Dynamics (Holdings) Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 476) – doanh nghiệp cung cấp các phương tiện năng lượng mới và các giải pháp tích hợp công nghệ – vừa công bố quyết định bổ nhiệm Đội ngũ Cố vấn quốc tế nhằm hỗ trợ việc triển khai chiến lược tăng trưởng của mình trên thị trường toàn cầu.

Đội ngũ Cố vấn quốc tế gồm 3 vị là hai ông Michael Perschke, Matthew Green và bà Monika Mikac:

Đầu tiên là ông Michael Perschke, Người sáng lập và nguyên Giám đốc điều hành (CEO) của Automobili Pininfarina, hiện là CEO của NAD (New Automovile Development). Ông đã làm việc trong ngành ô tô được 25 năm, từng phục vụ tại các công ty có tiếng như Daimler Group, Mitsubishi Motors và Volkswagen Group, bao gồm cả chức CEO của AUDI Ấn Độ. Đối với Mitsubishi Motors, ông đóng một vai trò quan trọng trong những thay đổi của công ty ở châu Âu, trong khi tại AUDI, ông đã góp phần nâng cao nền tảng thương hiệu mạnh mẽ bằng cách tạo ra thương hiệu “AUDI SPORT”, thông qua việc hợp nhất tất cả các mẫu Audi S và RS theo chiến lược thương hiệu ô tô.

Ngoài ra, ông Michael Perschke còn dành nhiều thời gian và công sức vào phân khúc xe ô tô điện và phát triển thành công chiến lược bán hàng và thương hiệu cho eTron- thương hiệu xe ô tô điện của AUDI. Đầu năm 2018, ông đã thành lập Automobili Pininfarina với tư cách là thương hiệu xe điện sang trọng bền vững đầu tiên, sử dụng vốn từ Pininfarina – công ty thiết kế nổi tiếng thế giới của Italia và được hỗ trợ bởi Mahindra Group (Ấn Độ). Ông Michael Perschke nằm trong số 20 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới về xe ô tô điện. Gần đây, ông đã gia nhập NAD – một công ty chuyên tập trung đầu tư vào xe ô tô điện, công nghệ tự hành và kết nối.

Ông Michael Perschke sẽ hỗ trợ việc mở rộng thị trường châu Âu và châu Mỹ Latinh của China Dynamics và đóng góp vào các hoạt động đầu tư và tài trợ của Tập đoàn bằng cách tận dụng mạng lưới cá nhân của ông.

Được đánh giá là một trong số những Ngôi sao ô tô đang lên của châu Âu, bà Monika Mikac bắt đầu sự nghiệp của mình, với tư cách là Giám đốc phụ trách vận hành của Rimac Automobili; giúp công ty phát triển nguồn nhân lực từ vài chục lên khoảng 350 người. Là một trong 5 nhân viên đầu tiên của công ty, nên bà phải tham gia vào nhiều phạm vi hoạt động khác nhau, từ quan hệ công chúng và tiếp thị cho đến tài chính và quản trị. Bà cũng tích cực tham gia vào các nỗ lực gây quỹ và giúp Rimac Automobili kết thúc vòng gọi vốn đầu tiên của mình vào năm 2014, với số tiền 10 triệu euro, tiếp theo là 30 triệu euro vào năm 2017.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị và phát triển kinh doanh, bà Monika Mikac sẽ được giao trọng trách hỗ trợ China Dynamics trên con đường trở thành nhà sản xuất xe bus điện nổi tiếng trên thị trườngquốc tế.

Với tư cách là cố vấn chính và cố vấn, ông Matthew Green đã hoạt động tích cực trong một số giao dịch trên các loại tài sản thay thế đa dạng, bao gồm năng lượng tái tạo, bất động sản, công nghệ và cơ sở hạ tầng, đồng thời bao gồm các thị trường chính ở Tây Âu và các thị trường mới nổi quy mô lớn. Với trọng tâm là huy động vốn, khởi tạo giao dịch và tài trợ vốn vay, ông Matthew Green đã ký kết các giao dịch hoặc tư vấn về các hoạt động tài trợ với các tổ chức, quỹ đầu tư hàng đầu thế giới, bao gồm Blackstone, Cerberus, BAML, GI Partners và Bank of China Asset Management.

Trên cương vị là cố vấn của China Dynamics, ông Matthew Green sẽ hỗ trợ sự phát triển của Công ty trên thị trường vốn bằng cách thúc đẩy các mối quan hệ mới với các nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới và tạo dựng các liên minh trong ngành.

Đề cập về việc bổ nhiệm 3 vị cố vấn cao cấp trên, ông Miguel Valldecabres Polop, CEO của China Dynamics, nhận định: “Chúng tôi rất vui mừng và mong muốn được làm việc với đội ngũ cố vấn cao cấp chuyên nghiệp mới. Do China Dynamics đang phát triển thành một công ty hàng đầu thế giới về xe bus điện và là công ty vận tải hàng đầu, điều quan trọng là chúng tôi phải xây dựng một đội ngũ cố vấn đa dạng và có kinh nghiệm toàn cầu để giúp China Dynamics hoàn thành sứ mệnh trở thành một trong những công ty quốc tế hàng đầu trên thị trường. Các cố vấn được kỳ vọng sẽ khai thác một cách có hiệu quả những kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ trên thị trường quốc tế để giúp đỡ China Dynamics xác định các cơ hội trên khắp thế giới, đẩy nhanh tốc độ phát triển và củng cố sự hiện diện toàn cầu”.

Thông tin về China Dynamics (Holdings) Limited

China Dynamics (Holdings) Limited là công ty tiên phong và là công ty nổi bật trong thị trường xe thương mại năng lượng mới của Trung Quốc, đồng thời là nhà sản xuất xe nguyên chiếc cho xe chở khách chuyên dụng và xe chở khách năng lượng mới. Đây là nhà cung cấp các giải pháp logistics và lái xe tích hợp với nền tảng công nghệ vững chắc trong các lĩnh vực đa dạng bao gồm hệ thống điện nền tảng năng lượng mới và các thành phần chính của nó. Tập đoàn có hai cơ sở sản xuất tại Trùng Khánh và đã phát triển mạng lưới bán hàng của mình tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Philippines.

Giang Tran