Các dự báo của Cục Lao động và Phúc lợi Hong Kong cho thấy đến năm 2028, Hong Kong sẽ thiếu 180.000 lao động, trong đó nhân viên kỹ thuật lành nghề sẽ chiếm 1/3.
Ông Trịnh Nhạn Hùng sẽ thay ông Lạc Huệ Ninh làm Chủ nhiệm Văn phòng Liên lạc của chính quyền Trung ương Trung Quốc tại khu hành chính đặc biệt Hong Kong.
Sau khi lễ thượng cờ kết thúc, chính quyền Đặc khu sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày Hong Kong trở về với đại lục và lễ nhậm chức của chính quyền mới tại Trung tâm Hội nghị triển lãm Hong Kong.
Trong số các công ty có kế hoạch rời đi, 25% cho biết sẽ chuyển hoàn toàn ra khỏi Hong Kong trong 12 tháng tới, trong khi 24% dự kiến chuyển ít nhất là một phần, chỉ 17% chưa có kế hoạch chuyển.
Đây là cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp đầu tiên được tiến hành sau khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử trong năm nay. Hội đồng Lập pháp Hong Kong mới sẽ gồm 90 thành viên được bầu ra từ 153 ứng cử.
Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết đây là cuộc bầu cử đầu tiên sau cải cách hệ thống bầu cử và việc thực hiện nguyên tắc “những người yêu nước quản lý Hong Kong” sẽ mở ra cục diện mới cho Hong Kong.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đang ở Thượng Hải tham dự Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ hai.
Theo khuôn khổ kiểm soát vốn Basel III, CcyB là cơ chế nhằm xây dựng nguồn vốn bổ sung trong những giai đoạn kinh tế tăng cao và nguồn vốn đệm này có thể giảm trong thời kỳ kinh tế khó khăn.
Một tòa án ở Hong Kong đã tiến hành xét xử và buộc tội 7 đối tượng biểu tình quá khích, trong đó có một nam thanh niên 18 tuổi bị bắn trúng vai khi tấn công cảnh sát.
Cuộc đối thoại nhằm tìm ra giải pháp hàn gắn rạn nứt và giải quyết những mâu thuẫn xã hội, đặc biệt là tháo gỡ cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại Hong Kong.
Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga khẳng định việc rút lại dự luật dẫn độ là quyết định của chính quyền Hong Kong với sự ủng hộ của Bắc Kinh.
Việc rút lại những sửa đổi đề xuất đối với “Điều lệ dẫn độ tội phạm bỏ trốn” là một trong những hành động mà chính quyền Hong Kong sẽ triển khai để thoát khỏi tình thế bế tắc hiện nay.
Nhiều người biểu tình quá khích đã đụng độ với cảnh sát ở nhiều khu vực, ném bom xăng vào các tòa nhà chính quyền, đốt lửa và tấn công cảnh sát bằng gạch đá và chất lỏng ăn mòn.
Trong bài nói chuyện với sinh viên cao đẳng Hong Kong, Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga khẳng định chính quyền hiện tại ở đặc khu chú trọng việc bồi dưỡng những người trẻ.
Lãnh đạo chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) chỉ trích người biểu tình quá khích đang muốn làm sụp đổ đặc khu hành chính này, hủy hoại cuộc sống của hơn 7 triệu người.
Được mệnh danh là “thiên đường mua sắm” với các siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện ích có mặt khắp mọi nơi nhưng Hong Kong vẫn có những khu chợ dân sinh truyền thống.
Theo báo cáo điều tra mới nhất của Demographia, Hong Kong một lần nữa giữ ngôi đầu trong danh sách các thành phố có giá nhà khó chịu đựng nhất thế giới.
Báo cáo về làn sóng biểu tình “Chiếm Trung tâm” mà chính quyền Hong Kong trình Chính phủ Trung Quốc đã bị các nhà lập pháp thuộc phe ủng hộ dân chủ bác bỏ, đồng thời chỉ trích là “hạn chế sự thật.”