Pep Guardiola sẽ chính thức dẫn dắt Man City ở mùa giải tới. (Nguồn: EPA)

Chiến lược gia người Tây ban Nha Pep Guardiola đã chính thức đồng ý thay thế Manuel Pellegrini dẫn dắt Manchestet City kể từ mùa giải tới.

Trên website chính thức, Manchester City cũng đã xác nhận thông tin trên.

Theo thông báo trên website của Manchester City, cựu huấn luyện viên Barcelona sẽ dẫn dắt đội chủ sân Etihad theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

"Manchester City xác nhận rằng cuộc đàm phán với Pep Guardiola trong vài tuần qua đã chính thức kết thúc. Bản hợp đồng có thời hạn 3 năm và bắt đầu từ mùa giải 2016-2017."

Trong thông báo, Manchester City cũng đã gửi lời cảm ơn đến huấn luyện viên người Chile Manuel Pellegrini và cho biết muốn công khai thông tin này để tránh những tin đồn thất thiệt.

"Với sự tôn trọng đối với Pellegrini và các cầu thủ, câu lạc bộ muốn công khai quyết định này để loại bỏ những tin đồn thất thiệt," thông báo của Man City viết.

"Manuel hoàn toàn ủng hộ quyết định này của ban lãnh đạo. Ông ấy sẽ tập trung hoàn toàn vào công việc cho đến hết mùa giải và sẽ luôn nhận được sự tôn trọng từ câu lạc bộ."

Trước khi cập bến, Pep Guardiola từng dẫn dắt câu lạc bộ Barcelona và hiện đang dẫn dắt mùa giải cuối với Bayern Munich.

Khi còn dẫn dắt Barcelona, Pep đã giúp đội bóng giành 3 chức vô địch La Liga, 2 Cúp Nhà Vua, 2 Siêu cúp Tây Ban Nha, 2 Champions League, 2 Siêu cúp châu Âu và 2 danh hiệu FIFA Club World Cup.

Còn với Bayern, vị chiến lược gia tài ba này đã có 2 chức vô địch Bundesliga, 1 Cúp quốc gia, 1 Siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup. Nhiều khả năng, số danh hiệu mà ông giành được cùng với Bayern sẽ không dừng lại trước khi chia tay./.