Chợ Simummuang được trao Giải “Thương hiệu chợ bán buôn thực phẩm tươi sống tốt nhất năm 2024”

BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach Newswire – Chợ Simummuang là nền tảng của chuỗi cung ứng thực phẩm của Thái Lan trong hơn 40 năm qua và được coi là điểm đến hàng đầu về sản phẩm tươi sống của cÁ. Được trao Giải thưởng “Thương hiệu chợ bán buôn thực phẩm tươi sống tốt nhất […]

BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach Newswire – Chợ Simummuang là nền tảng của chuỗi cung ứng thực phẩm của Thái Lan trong hơn 40 năm qua và được coi là điểm đến hàng đầu về sản phẩm tươi sống của cÁ. Được trao Giải thưởng “Thương hiệu chợ bán buôn thực phẩm tươi sống tốt nhất năm 2024”, chợ Simummuang đóng vai trò là trung tâm kết nối nông dân và thương lái với mạng lưới người mua rộng khắp như chợ thực phẩm tươi sống, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, nền tảng trực tuyến và người tiêu dùng trực tiếp trên toàn lãnh thổ Thái Lan. Không chỉ là một khu chợ, Chợ Simummuang còn là một hệ sinh thái năng động, nơi hội tụ văn hóa, thương mại và cộng đồng, thúc đẩy các kết nối kinh doanh phong phú và thu hút cả người dân địa phương và du khách quốc tế.

Simummuang Market

Video: https://youtu.be/z2B02TPvZ7g

Trải rộng trên diện tích ấn tượng 550.000 m2, Chợ Simummuang chịu trách nhiệm cung cấp khoảng 70% sản phẩm tươi sống cho Bangkok và khu vực miền trung Thái Lan. Hơn 8.000 tấn sản phẩm tươi sống đi qua chợ hàng ngày, tạo ra hoạt động kinh tế quan trọng với khối lượng giao dịch hàng ngày vượt quá 300 triệu baht.

Là nơi có hơn 4.500 nhà cung cấp và hơn 70.000 người thường xuyên có mặt, Simummuang mang đến sự đa dạng ngoạn mục, với hơn 2.000 loại sản phẩm, có nguồn gốc cả trong nước và quốc tế. Mỗi người bán hàng ở chợ đều góp phần tạo nên một tấm thảm truyền thống và sự tươi mới sống động, khiến Simummuang không chỉ là trung tâm thương mại, mà còn là một địa danh văn hóa. Cho dù bạn là doanh nghiệp đang tìm kiếm chuỗi cung ứng đáng tin cậy, nhà xuất khẩu đang tìm kiếm thị trường toàn cầu, người đam mê ẩm thực khao khát hương vị đích thực hay khách du lịch tò mò về truyền thống địa phương, Simummuang đều mang đến trải nghiệm mua sắm chưa từng có.

Chợ bao gồm 23 tòa nhà riêng biệt, mỗi tòa nhà dành riêng cho các mặt hàng khác nhau như rau, trái cây, thịt, nguyên liệu thực phẩm, hoa và đồ khô. Đáng chú ý là, đây là chợ rau quả lớn nhất ASEAN, nổi bật là chợ xe tải chở rau củ nổi tiếng thế giới – chợ rau củ lớn nhất thế giới. Cơ sở này đã thu hút được sự chú ý của quốc tế, với các doanh nhân đến từ nhiều quốc gia đang tìm cách nghiên cứu hệ thống của nó như một hình mẫu. Các tòa nhà trái cây kết nối mang lại trải nghiệm mua sắm liền mạch, trưng bày Chợ Xoài lớn nhất, sầu riêng, dứa… Mỗi khu vực phản ánh sự phong phú của di sản nông nghiệp Thái Lan. Chợ còn có khu hải sản rộng lớn, chợ hoa mới mở rộng và các tòa nhà kho lạnh.

Nắm bắt xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số, Simummuang Market vận hành “Simummuang Online”, thị trường trực tuyến lớn nhất Thái Lan dành cho sản phẩm tươi sống. Nền tảng này giúp người mua dễ dàng tiếp cận sản phẩm tươi sống với giá bán buôn và kết nối trực tiếp nông dân và nhà bán buôn với cơ sở khách hàng rộng hơn. Ngoài ra, dịch vụ “Simummuang Sourcing” cung cấp dịch vụ thu mua sản phẩm phù hợp để hỗ trợ nhiều doanh nghiệp thực phẩm, đảm bảo rằng, độ tươi và chất lượng của Simummuang có thể được trải nghiệm trên toàn lãnh thổ Thái Lan.

Cam kết của Chợ Simummuang đối với các hoạt động bền vững được thể hiện rõ trong các hoạt động của nó, bao gồm các sáng kiến ​​xử lý nước, tái chế và năng lượng mặt trời tiên tiến. Những nỗ lực này không chỉ làm giảm ảnh hưởng tới môi trường của chợ, mà còn giúp chợ giành được giải nhất trong hạng mục Hiệu quả tài nguyên tại lễ trao Giải thưởng Thiết kế Xanh Thái Lan năm 2021. Các sáng kiến ​​xã hội của chợ bao gồm vận hành một trường học, thể hiện rõ hơn sự cống hiến của chợ trong việc làm giàu cho cộng đồng.

Nằm ở vị trí chiến lược chỉ cách Sân bay Quốc tế Don Mueang 10 phút đi xe và dọc theo một trong những tuyến đường lớn của Thái Lan, Chợ Simummuang có vị trí hoàn hảo như một cửa ngõ phân phối sản phẩm trên toàn khu vực và là nam châm thu hút các cơ hội kinh doanh. Mở cửa liên tục 24/24 giờ hàng ngày, chợ mời gọi mọi người khám phá hương vị và màu sắc sống động của Thái Lan dưới những hình thức tươi ngon nhất, khiến nơi đây trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho những ai đang tìm kiếm bản chất của văn hóa chợ sôi động của Thái Lan.

Hashtag: #SimummuangMarket

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục