Trong phiên cuối tuần, hai chỉ số chủ chốt của thị trường này là S&P 500 và Nasdaq đã đóng phiên ở mức cao kỷ lục, nhờ số liệu kinh tế tích cực và báo cáo kinh doanh khả quan của doanh nghiệp.
Do giá vàng thế giới giảm mạnh nên hai thương hiệu vàng trong nước là SJC và vàng Rồng Thăng Long cũng theo đà giảm tới 170.000 đồng trong phiên sáng 2/5.
Sau ngày nghỉ lễ, thị trường chứng khoán hoạt động trở lại với không khí khá ảm đạm khi áp lực bán gia tăng mạnh mẽ. Kết thúc phiên, VN-Index giảm hơn 8 điểm. Tương tự, HNX-Index để mất 0,46 điểm.
Thị trường chứng khoán có phiên thứ hai liên tiếp tăng điểm trong tuần khi chỉ số VN-Index kết thúc ngày 15/7 tăng hơn 3 điểm trong khi HNX-Index cũng có thêm 0,74 điểm.