Chu tich FIFA chia buon voi su ra di cua danh thu Tam Lang hinh anh 1Chủ tịch FIFA chia buồn với bóng đá Việt Nam. (Ảnh: FIFA)

Đích thân Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã gửi lời chia buồn và tri ân tới trung vệ huyền thoại Phạm Huỳnh Tam Lang của bóng đá Việt Nam - người vừa qua đời ít ngày trước do tuổi cao.

Thư của chủ tịch FIFA có đoạn viết: “Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất khi được tin huyền thoại bóng đá Việt Nam Phạm Huỳnh Tam Lang đã qua đời.

Ông Phạm Huỳnh Tam Lang đã có một sự nghiệp rất thành công trên cả hai vai trò cầu thủ và huấn luyện viên, được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) trao tặng kỷ niệm chương ghi nhận những đóng góp đối với bóng đá.

Thay mặt các thành viên của cộng đồng bóng đá thế giới, cho phép tôi được gửi tới gia đình, bạn bè và tất cả những người thân yêu của ông Phạm Huỳnh Tam Lang lời chia buồn sâu sắc nhất.

Ông Tam Lang được coi là một trong những huyền thoại lớn nhất lịch sử bóng đá miền Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Năm 1966, ông là đội trưởng tuyển bóng đá Việt Nam Cộng Hòa vô địch Merdeka Cup. Ông từng được gọi vào đội hình “Các ngôi sao châu Á”. Trên cương vị huấn luyện viên, ông Tam Lang đã mang về 4 chức vô địch quốc gia và 2 cúp quốc gia cho Cảng Sài Gòn. Ông cũng đã nhiều lần đảm nhiệm các vị trí trợ lý ở các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Sau khi rời bóng đá đỉnh cao, ông Tam Lang tiếp tục tham gia công tác đào tạo trẻ và là người trực tiếp phát hiện nhiều tài năng lớn của bóng đá Việt Nam. Với những đóng góp lớn của mình cho bóng đá nước nhà, Tam Lang từng được Liên đoàn bóng đá châu Á trao tặng kỷ niệm chương.

Thay mặt bóng đá Việt Nam và gia đình ông Tam Lang, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có lời cảm ơn tới ông Blatter. Ông Dũng cũng đã gửi lời chia buồn từ người đàn ông quyền lực nhất bóng đá thế giới tới gia đình danh thủ Tam Lang./.
Đỗ Dịu (Vietnam+)