Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới Sepp Blatter (trái) và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini. (Nguồn: Getty)

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Sepp Blatter đã chỉ trích dữ dội Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini, cho rằng nhà điều hành bóng đá người Pháp "là một kẻ ghen tị và nhỏ nhen," cáo buộc Platini tổ chức một âm mưu chống lại ông.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Tass của Nga, ông Blatter đã nói chi tiết về hợp đồng 2 triệu USD là tâm điểm của vụ bê bối FIFA-Platini.

Nhà điều hành bóng đá người Thụy Sĩ cũng khẳng định một thỏa thuận đã được xác định từ trước nhất trí trao quyền tổ chức World Cup 2018 cho Nga và 2022 cho Mỹ, nhưng sau đó Platini đã can thiệp để Qatar thắng trong cuộc đua 2022, sau cuộc gặp giữa ông và cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy với Hoàng Thái tử Qatar.

Ông cũng khẳng định Nga sẽ không mất quyền đăng cai World Cup 2018 dù cho kết quả các cuộc điều tra đang diễn ra có như thế nào.

Blatter còn cho biết ông đã định từ chức chủ tịch FIFA sau World Cup 2014, nhưng "lúc đó 5/6 thành viên liên đoàn đã yêu cầu tôi ở lại." Đồng thời, Blatter để ngỏ khả năng trở lại sau lệnh cấm ở đại hội FIFA dự kiến vào tháng 2/2016.

Cả ông Blatter và ông Platini đều bị đình chỉ chức vụ 90 ngày sau khi Tổng công tố Thụy Sĩ Michael Lauber mở cuộc điều tra với các cáo buộc Blatter bán hợp đồng bản quyền truyền hình cho cựu quan chức FIFA Jack Warner với giá rẻ và khoản "thù lao" cho Platini vào năm 2011.

Cả Blatter và Platini đều nói họ không làm gì sai trái./.