MANILA, PHILIPPINES – Media OutReach – Tại lễ trao Giải thưởng Doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương 2019 ( Asia Pacific Entrepreneurship Awards – APEA 2019 ) vừa kết thúc, 20 doanh nhân xuất sắc của Philippines đã được vinh danh, trong đó có hai ông Edgar Saattedra, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Megawide Construction Corporation và ông Frederick D. Go., Chủ tịch kiêm CEO của Robinsons Land Corporation.

Là sáng kiến của Enterprise Asia, tổ chức phi chính phủ hàng đầu về khởi nghiệp ở châu Á, APEA là chương trình lớn nhất trong khu vực công nhận và vinh danh các doanh nhân xuất sắc, với hơn 3.000 đề cử nhận được mỗi năm và chỉ có chưa đến 1/10 trong số đó được nhận giải thưởng ở cả 14 thị trường. Với chủ đề “Thúc đẩy phát triển kinh tế toàn diện thông qua tinh thần kinh doanh bền vững”‘, lễ trao Giải thưởng APEA tập hợp hơn 300 người tham dự, bao gồm các nhà lãnh đạo ngành và quan chức cao cấp.

Dẫn đầu danh sách những người chiến thắng là ông Frederick Go, Chủ tịch kiêm CEO của Robinsons Land Corporation, đã được nhận giải thưởng Doanh nhân xuất sắc của năm trong lĩnh vực phát triển bất động sản. 

Thông tin về ông Frederick D. Go
Frederick D. Go là Chủ tịch kiêm CEO của Robinsons Land Corporation. Năm 1992, khi gia nhập Robinsons Land Corporation, ông Frederick D. Go đã bắt đầu hành trình khởi nghiệp với việc xây dựng Robinsons Place Bacolod Mall và tái phát triển Robinsons Place Manila. Thành công của ông Frederick D. Go đã không đến nếu không có những thử thách hợp lý. Hiện tại, Robinsons Land Corporation là một trong những công ty bất động sản hàng đầu của Philippines, với 52 trung tâm thương mại, 21 tòa nhà văn phòng, 76 tòa nhà dân cư, 38 phân khu nhà ở, 20 khách sạn và 19 dự án hỗn hợp.

Vào đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2007, việc kinh doanh các tòa nhà văn phòng bị ảnh hưởng khi các công ty đa quốc gia tạm dừng các chương trình, dự án đầu tư hay mở rộng. Trong khi những công ty khác dừng các dự án đầu tư, thì ông Frederick D. Go lại nhìn thấy một cơ hội mới để mở rộng đầu tư trong một danh mục khác. Ông đã mạo hiểm với một mô hình kinh doanh độc đáo và chưa được chứng minh khi ra mắt thương hiệu Go Hotels. Hơn một thập kỷ kể từ đó, danh mục đầu tư ngày càng tăng của Go Hotels chứng minh rằng đó là một dự án đầu tư mang tính mạo hiểm những có tính toán cẩn thận dựa trên nền tảng kiến thức rộng và hiểu biết sâu sắc về thị trường của người đứng đầu. 

Trong mỗi giao dịch của mình, ông Frederick D. Go luôn thể hiện sự nhạy bén trong quản lý và ý thức kinh doanh. Những phẩm chất này khiến cho ông trở thành một nhà lãnh đạo đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Ông chia sẻ: “Tôi sẽ không ở đây ngày hôm nay, nếu không trải qua muôn vàn thử thách gian truân. Nền tảng giáo dục và học vấn đã đào tạo tôi trở nên người có tư duy logic, biết định hướng quy trình, kinh doanh, công bằng và ứng biến một cách nhanh nhạy, linh hoạt”.

Để theo kịp nhu cầu của thời đại kỹ thuật số, ông Frederick D. Go bước vào lĩnh vực không gian làm việc linh hoạt với work.able, một loại không gian làm việc riêng, được thiết kế theo kiểu ” plug-and-play” (cắm vào chạy) để cho phép người dùng đưa doanh nghiệp của họ đến bất cứ nơi nào họ muốn. Ông luôn đi đầu trong việc chuyển đổi kỹ thuật số trong công ty, khi luôn cổ xúy việc tích hợp các công cụ và cách thức làm việc hiện đại. Ông khẳng định: “Tôi nghĩ rằng, công nghệ là sự thay đổi lớn nhất từ khi tôi bắt đầu sự nghiệp cho đến ngày hôm nay”.

Khi được hỏi về thành công đáng chú ý của mình trong nhiều năm qua, ông Frederick D. Go chia sẻ rằng, ông luôn dựa vào 3 nguyên tắc chính. Đó là lấy khách hàng làm trung tâm, thực thi xuất sắc, xác định khó khăn và giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn. Ông khẳng định: “Ba điều này rất quan trọng để giữ cho một tổ chức hoạt động trơn tru. Tôi luôn nghĩ rằng việc trở thành một tổ chức không quan linh hoạt là vấn đề rất nhiều người muốn có. Đó là công việc của chúng tôi để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho cả khách hàng và đội ngũ nhân viên của chúng tôi”. 

Ông Frederick D. Go đang kỳ vọng trong tương lai, Robinsons Land Corporation sẽ phát triển thông qua nhiều nguồn doanh thu khác nhau, bao gồm quan hệ đối tác với các công ty bất động sản khác, cho thuê kho công nghiệp và phát triển thêm nhiều khách sạn, dự án tích hợp đầy đủ như Bridsvillee và các dự án thử nghiệm. 

Giang Tran