Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Iran Ahmadinejad

Hội đàm chiều 9/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Iran Ahmadinejad khẳng định quyết tâm tăng cường quan hệ hai nước.
Ngày 9/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội đàm với ngài Mahmoud Ahmadinejad, Tổng thống nước Cộng hòa Hồi giáo Iran đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào mừng Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad cùng các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao Iran sang thăm Việt Nam, đánh giá cao và tin tưởng chuyến thăm của Tổng thống Iran sẽ góp phần tạo xung lực mới thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thông báo cho Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad những thành tựu nổi bật trong công cuộc đổi mới của Việt Nam thời gian qua và khẳng định chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì hòa bình, độc lập và phát triển. Trong chính sách đối ngoại đa dạng hóa, đa phương hóa của mình, Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Iran.

Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad bày tỏ niềm vui mừng được đến thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp, ca ngợi cuộc đấu tranh anh dũng giành độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam trước đây cũng như những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã và đang đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đề ra nhằm xây dựng thành công một nước Việt Nam giàu mạnh, có vai trò và vị thế ngày càng lớn trên trường quốc tế.

Hai nhà lãnh đạo bày tỏ hài lòng trước sự phát triển của quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước thời gian qua, khẳng định quyết tâm nhằm tăng cường và phát triển hơn nữa mối quan hệ này trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, thủy sản, văn hóa, thể thao và du lịch…

Hai bên cũng trao đổi ý kiến về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad về thành công của Hội nghị cấp cao Không liên kết lần thứ 16 do Iran đăng cai tổ chức tháng 8/2012, đồng thời khẳng định Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với Iran và các nước thành viên để đưa Phong trào tiếp tục phát triển.

Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad cảm ơn lòng mến khách, sự đón tiếp thân tình và những tình cảm tốt đẹp mà Chủ tịch nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn.

Nhân dịp này, Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad đã trân trọng mời Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hữu nghị chính thức Iran. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời. Thời gian chuyến thăm sẽ được thu xếp qua đường ngoại giao./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục