Chủ tịch nước tiếp các đại sứ đến trình Quốc thư

Tiếp các đại sứ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đề nghị các đại sứ phối hợp với các cơ quan Việt Nam tăng cường quan hệ song phương.
Ngày 19/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp đại sứ các nước Ấn Độ, Ukraine, Chile, Rwanda và El Salvador đến trình Quốc thư nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ không thường trú, kiêm nhiệm Việt Nam.

Các vị đại sứ mới được bổ nhiệm của 5 nước trên gồm Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ Ranjit Rae, Đại sứ Ukraine Shovkoplias Oleksiy, Đại sứ Cộng hòa Chile Fernando Urrutia, Đại sứ Cộng hòa Rwanda Francois Xavier Ngarambe và Đại sứ Cộng hòa El Salvador Rubén Ignacio Zamora Rivas.

Tiếp các Đại sứ sau lễ trình Quốc thư, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định chủ trương đối ngoại của Việt Nam là tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác với Ấn Độ, Ukraine, Cộng hòa Chile, Cộng hòa Rwanda và Cộng hòa El Salvador.

Chủ tịch nước cùng các đại sứ đã trao đổi về quan hệ song phương, tiềm năng tăng cường hợp tác toàn diện, nhất là về các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư… để cùng phát triển, đồng thời góp phần vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước đề nghị các vị đại sứ tích cực phối hợp với các cơ quan của Việt Nam đẩy mạnh hoạt động trao đổi đoàn các cấp để chia sẻ kinh nghiệm phát triển, hiểu nhau hơn về con người, nền văn hóa, cũng như những tiềm năng và thế mạnh có thể tăng cường hợp tác, bổ sung cho nhau.

Chủ tịch nước khẳng định, các cơ quan của Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các vị đại sứ hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào việc phát triển quan hệ giữa Việt Nam với Ấn Độ, Ukraine, Cộng hòa Chile, Cộng hòa Rwanda và Cộng hòa El Salvador.

Các đại sứ bày tỏ vinh dự đảm nhận công tác thường trú, kiêm nhiệm Việt Nam; ngưỡng mộ Việt Nam về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, nhất là các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỳ; đồng thời chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm 65 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công.

Các vị đại sứ chuyển lời chào và thăm hỏi của nguyên thủ các nước tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; khẳng định sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các nước với Việt Nam./.
 
Dương Đức Dũng (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục