Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ Gombojav Zandanshatar tiếp Đại sứ Việt Nam

Tại cuộc gặp, Đại sứ Doãn Khánh Tâm đã chuyển lời chào, lời thăm hỏi thân thiết và những lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ tới Ngài Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ Zandanshatar.

Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ bắt tay Đại sứ Doãn Khánh Tâm.(Nguồn: Vietnam+)
Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ bắt tay Đại sứ Doãn Khánh Tâm.(Nguồn: Vietnam+)

Ngày 29/11, Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ Gombojav Zandanshatar đã tiếp ông Doãn Khánh Tâm, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Mông Cổ.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Gombojav Zandanshatar bày tỏ vui mừng về việc tổ chức cuộc làm việc với Đại sứ trước thềm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Mông Cổ-Việt Nam và lưu ý rằng hai nước có mối quan hệ sâu sắc về lịch sử, di sản, văn hóa và mối quan hệ truyền thống hữu nghị; Nhân dân hai nước có truyền thống tốt đẹp, đùm bọc, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong những năm tháng khó khăn; hai nước có những nét riêng về đặc điểm lịch sử và môi trường tự nhiên, và mặc dù cách nhau về địa lý nhưng hai nước đã mở rộng và phát triển quan hệ truyền thống dựa trên nguyên tắc quan hệ hữu nghị và hợp tác.

Chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh tới Việt Nam đầu tháng 11 vừa qua theo lời mời của Chủ tịch nước Việt Nam Võ Văn Thưởng đã thành công tốt đẹp, Nguyên thủ quốc gia hai nước đã mở ra một trang mới trong lịch sử quan hệ hai nước, nhiệm vụ đặt ra cho hai bên hiện nay là cần phải tích cực hiện thực hóa các thỏa thuận, sáng kiến ​​hợp tác đã đạt được trong chuyến thăm, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Ông cho rằng, hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, nghệ thuật, nông nghiệp, khai khoáng, y học cổ truyền…Để phát triển quan hệ toàn diện giữa hai nước, hợp tác giữa các cơ quan lập pháp cao nhất có vai trò vô cùng quan trọng.

Là một phần của lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước sẽ diễn ra vào năm 2024, các chuyến thăm lẫn nhau của Chủ tịch Quốc hội, các Nhóm Nghị sỹ hữu nghị và các Ủy ban chuyên môn của Quốc hội hai nước được coi là có tầm quan trọng đặc biệt, góp phần tăng cường quan hệ chính trị và tạo khuôn khổ pháp lý cho quan hệ hai nước.

Chủ tịch Gombojavyn Zandanshatar bày tỏ chào đón chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam tới Mông Cổ trong năm 2024, vốn bị đình trệ bởi đại dịch COVID-19.

Đại sứ Doãn Khánh Tâm đã chuyển lời chào, lời thăm hỏi thân thiết và những lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ tới Ngài Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ Zandanshatar đồng thời bày tỏ lòng biết ơn tới Chủ tịch Zandanshatar đã dành thời gian tiếp ông.

Đại sứ Tâm bày tỏ, sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện các đề xuất mà Chủ tịch Zandanshatar nêu, sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của hai nước để tổ chức các sự kiện nhằm tăng cường tình hữu nghị thân thiết giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Mông Cổ trong năm 2024-năm niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mông Cổ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục