Chu tich VPF chia se Ông Trần Anh Tú và đại diện VPF tại lễ công bố nhà tài trợ V-League 2018. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 10/4 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Trần Anh Tú, chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF, đã chia sẻ thẳng thắn về những vấn đề nổi cộm của làng bóng đá nội thời gian qua, liên quan đến những chức danh mà ông đang nắm giữ.

“Nói là không chịu áp lực thì không đúng, bởi từ khi bước chân (từ Futsal) sang V-League, tôi thấy mình bị ‘đánh’ dữ dội, mà mình cũng không biết tại sao,” ông bầu của đội Futsal Thái Sơn Nam, người đứng sau chiến công đưa bóng đá trong nhà Việt Nam đến với World Cup chia sẻ. “Nhiều khi tôi cũng đặt vấn đề không biết tại sao mình bị đánh. Có lẽ tôi đi nhanh quá, nên hơi vội vã gì đấy.”

Một trong những lý do khiến ông Tú bị chỉ trích là việc ông kiêm nhiệm quá nhiều chức danh, gồm Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF, Tổng giám đốc VPF, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh HFF, ủy viên thường trực VFF và hiện đang chạy đua vào chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách vận động tài trợ của VFF.

Về vấn đề này, ông Tú cho biết: “Tổng số chức là nhiều, nhưng tính về bản chất công việc thì cương vị Tổng giám đốc VPF ngốn nhiều thời gian nhất. Chứ những chức như chủ tịch đội bóng rổ, đội Thái Sơn Nam chỉ là mang tính biểu tượng. Cương vị Chủ tịch HFF thì mọi người cũng đã tỏ, không thể nào tôi tự nhiên tuyên bố từ chức trong khi trách nhiệm của tôi rất lớn. Tuy nhiên, thời gian cho HFF của tôi có lẽ chỉ mỗi tháng một lần, nhưng mọi việc đều trôi chảy.”

“Chức danh khiến tôi lo lắng nhất là tổng giám đốc VPF. Nhưng tôi không vì báo chí, hay người khác gây sức ép mà từ bỏ. Kế hoạch của tôi là làm một thời gian tôi. Thời điểm ấy tôi nhận vì cực chẳng đã, nếu không thì không biết việc vận động tài trợ, công việc của VPF thế nào,” ông Tú giãi bày.

Ông Tú cho biết, trong cuộc họp Hội đồng quản trị VPF sáng 10/4, ông đã xin rút chân Tổng giám đốc, nhưng bản thân vẫn phụ trách kêu gọi tài trợ cho V-League.

Ông Tú cũng khẳng định sẽ tập trung cho cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF, “vì đó là uy tín của tôi, do tôi được bầu chứ không phải muốn là có được”./.

Lâm Huy (Vietnam+)