Sông Lam Nghệ An (áo vàng) đã dừng mạch chiến thắng ở con số 5. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sông Lam Nghệ An và Than Quảng Ninh đã đồng loạt bị cầm hòa, qua đó, mất cơ hội vươn lên đánh chiếm ngôi đầu bảng sau loạt trận vòng 11 V-League 2015 diễn ra chiều tối qua (25/4).

Việc đội đầu bảng Becamex Bình Dương không ra sân trong ngày 25/4 đã tạo ra cơ hội vô cùng thuận lợi cho Sông Lam Nghệ An và Than Quảng Ninh vươn lên đánh chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng. Nhưng với những kết quả hòa đáng tiếc trước các đối thủ dưới cơ, cả hai đã bỏ lỡ cơ hội lớn này.

Trên sân Vinh, XSKT Cần Thơ đã có 90 phút xuất sắc trước đội nhì bảng Sông Lam Nghệ An. Mở tỷ số từ sớm nhờ công của Oliverira, Cần Thơ đã thi đấu rất kiên cường. Hai bàn thắng của Mạnh Hùng và Ngọc Hải không thể khiến họ từ bỏ hy vọng. Phút 68, Lê Văn Thắng chính thức cướp lại 1 điểm cho Cần Thơ đồng thời vươn lên vị trí dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới V-League với 7 lần lập công.

Ngược về Đông Bắc, Than Quảng Ninh cũng không hơn gì Sông Lam. Hàng công của họ có 22 phút bùng nổ trong hiệp hai để dẫn 3-2 trước Sanna Khánh Hòa BVN khi 90 phút chính thức kết thúc. Nhưng họ vẫn phải nhận “chén đắng” ở phút bù giờ thứ ba với pha lập công của người cũ Uche.

Hai trận hòa này khiến Sông Lam Nghệ An và Than Quảng Ninh đều chỉ có 21 điểm, còn kém Bình Dương 1 điểm và sẽ bị Thanh Hóa cùng Hải Phòng soán ngôi nếu họ chiến thắng trong các trận đấu chiều nay.

Ở một trận cầu khác, SHB Đà Nẵng đang trên đà hồi sinh với thắng lợi 3-1 trước Đồng Tháp. Các bàn thắng của chủ nhà được ghi bởi Phước Vĩnh, Ngọc Thắng và ngoại binh Melquiades.

Kết quả vòng 11 V-League 2015 (25/4)

Sông Lam Nghệ An - XSKT Cần Thơ 2-2
Bàn thắng: Mạnh Hùng (37’), Ngọc Hải (51’) - Oliverira (28’), Văn Thắng (68’)

SHB Đà Nẵng - Đồng Tháp 3-1

Bàn thắng: Phước Vĩnh (26’), Ngọc Thắng (43’), Melquiades (45+1’) - Samson (40’)

Than Quảng Ninh - Sanna Khánh Hòa BVN 3-3
Bàn thắng: Vũ Minh Tuấn (55’, 77’), Quang Hải (57’) - Uche (27’, 90+3’), Quốc Chí (67’)