Theo Giáo sư, Tiến sỹ Thomas Engelbert, từ khi ra đời, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) đã được áp dụng để giải quyết thành công nhiều vụ tranh chấp phức tạp về biển.
Giới chuyên gia, học giả Đức đánh giá cao những đề xuất được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đưa ra tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến của HĐBA LHQ nhằm ứng phó các thách thức an ninh biển.
Theo ông Daniel Müller - chuyên gia kinh tế phụ trách khu vực ASEAN của OAV, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2021 có thể xấp xỉ mức trung bình những năm trước đại dịch COVID-19.
Theo nhà báo Detlef-Diethard Pries của báo Nước Đức mới, những nỗ lực của Quốc hội Việt Nam trong việc cải thiện đời sống cho nhân dân, trong đó có các dân tộc thiểu số, rất đáng được khen ngợi.
Đoàn chuyên gia Cơ quan hợp tác phát triển của Đức tới Cần Thơ để khảo sát triển khai dự án hỗ trợ đầu tư giao thông đô thị, tổng vốn đầu tư 3,8 triệu USD.
Bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trong đó nhấn mạnh tới những bất ổn trên Biển Đông, không chỉ thu hút sự quan tâm của nhiều tờ báo Đức mà cũng được giới học giả nhiệt liệt hoan nghênh.
Theo tiến sỹ Gerhard Will, việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 gần bờ biển Việt Nam - nơi không có trữ lượng lớn dầu mỏ - là có động cơ chính trị.