Trong buổi lễ Tổng kết V-League 2011, Chủ tịch câu lạc bộ Hà Nội ACB, Nguyễn Đức Kiên đã đưa ra những phát biểu gây sốc nhằm vào VFF và hội đồng trọng tài V-League 2011.

Bài phát biểu của bầu Kiên đã thực sự khiến không ít người phải cảm thấy ngỡ ngàng, khi đề cập đến Bản báo cáo của VFF, bản quyền truyền hình cũng như hội đồng trong tài, đặc biệt ông nói về việc đề xuất ra một giải đấu mới.

Bức xúc sau bản báo cáo mà bầu Kiên cho là năm nào cũng như năm nào trong 10 năm gần đây của VFF và chỉ gói gọn trong khoảng vài chục phút của Lễ tổng kết, ông Nguyễn Đức Kiên cho rằng đó là sự thiếu trách nhiệm của ban tổ chức giải và là sự thụt lùi với thời cuộc của giải bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Chủ tịch Hà Nội ACB cũng đưa ra dẫn chứng cụ thể khi một số người tiếp xúc với câu lạc bộ Hòa Phát “gạ” 500 triệu đưa cho trọng tài trước trận gặp Đồng Tâm Long An để chắc chắn có 3 điểm trong trận này. Cùng với đó, ông cũng nêu ra một số ví dụ điển hình về trọng tài Trần Công Trọng và Nguyễn Văn Quyết. Ông cũng cho rằng VFF cần đãi ngộ trọng tài tốt hơn để các trọng tài công tâm cầm còi theo đúng nghĩa là vị vua sân cỏ.

Bầu Kiên cũng yêu cầu VFF xem xét lại một cách khách quan nhằm thay đổi và cải thiện thực trạng đáng buồn của giải đấu bóng đá cao nhất Việt Nam qua đó giúp bóng đá Việt Nam phát triển lành mạnh, trong sạch và bắt kịp thời cuộc.

Tuy nhiên, phát ngôn gây sốc nhất của bầu Kiên đó là việc ông cho biết, hiện có ít nhất 7 câu lạc bộ sẵn sàng bỏ V-League, cùng nhau đứng ra tổ chức một giải đấu Super League thay cho V-League đang tồn tại nhưng có quá nhiều vấn đề.Huy Anh (Vietnam+)