Mặc dầu Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định cấm cổ động viên Hải Phòng không được cổ vũ trên sân khách theo nhóm hoặc tổ chức, nhưng ở trận đấu ngày mai (12/7) giữa Thanh Hóa và Ximăng Hải Phòng, các cổ động viên Hải Phòng vẫn sẽ được ban tổ chức địa phương bố trí ngồi ở 1 khu vực riêng biệt trên khán đầi sân Thanh Hóa.
 
Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hữu Thành, Giám đốc điều hành câu lạc bộ Thanh Hóa, toàn bộ dụng cụ cổ động của cổ động viên Hải Phòng nếu có sẽ bị thu giữ, và trước khi vào sân, tất cả xe chở cổ động viên Hải Phòng mang biển 16 sẽ bị kiểm tra cả người lẫn xe ở các chốt chặn do công an tỉnh Thanh Hóa thiết lập bên ngoài thành phố Thanh Hóa.
 
Theo hướng dẫn của lực lượng an ninh, xe chở cổ động viên Hải Phòng sẽ được bố trí tập kết ở 1 khu vực đã được chuẩn bị từ trước, còn toàn bộ cổ động viên Hải Phòng sẽ được hộ tống từ bên ngoài vào tới tận bên trong sân.
 
Được biết, toàn bộ kế hoạch bảo vệ an ninh an toàn cho trận đấu này đã dược chuẩn bị từ 10 ngày trước, và hôm thứ 4 vừa rồi, một Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì hội nghị bao gồm tất cả các cơ quan liên quan tới trận đấu Thanh Hóa- Ximăng Hải Phòng để rà soát lại công tác bảo vệ.
 
Năm ngoái, cổ động viên Hải Phòng đã 2 lần đốt pháo sáng trên sân Thanh Hóa, nên năm nay ban tổ chức sân Thanh Hóa đã rút kinh nghiệm và sẽ làm thật chặt chẽ, đặc biệt là việc khám xét ở bên ngoài sân. Kinh nghiệm của những sân vận động từng tổ chức an toàn các trận đấu có cổ động viên Hải Phòng như sân Thiên Trường (Nam Định) cũng sẽ được ban tổ chức sân Thanh Hóa học hỏi.
 
Về phía mình, mặc dù chưa chốt lại số lượng chính thức các cổ động viên Hải Phòng sẽ tới Thanh Hóa, nhưng ước tính con số này không dưới 1.000 người./.
(TT&VH/Vietnam+)