Co dong vien nhuom do san bay Noi Bai cho don cac cau thu ve nuoc hinh anh 1Tự hào chiến tích vàng của bóng đá Việt Nam (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mặc dù phải gần 19 giờ tối nay, 11/12, các cầu thủ của Đội tuyển bóng đá nữ và đội U22 mới về nước, nhưng từ trước đó 2 tiếng, hàng trăm cổ động viên đã “nhuộm đỏ” trước khu vực sân bay Nội Bài. Tất cả đều háo hức để có thể tận mắt nhìn thấy các người hùng đã làm nên chiến tích vàng cho bóng đá Việt Nam.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên, tại khu vực trước cổng ga VIP sân bay Nội Bài – nơi dự kiến sẽ đón 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam, hàng trăm cổ động viên đã có mặt. Họ mang theo những lá cờ đỏ sao vàng, kèn, trống để đợi đến giờ chuyến bay từ Philippines hạ cánh.

Chọn cho mình trang phục cách điệu trên nền quốc kỳ, anh Trung Dũng (Đông Anh, Hà Nội) phấn chấn cho hay: “Chiến tích của bóng đá Việt Nam trong năm 2019 quá rực rỡ. Cú đúp huy chương vàng ở SEA Games một lần nữa cho thấy vị thế rất cao của chúng ta trên trường đấu khu vực. Riêng các cầu thủ U22 đã hiện thực hóa giấc mơ 60 năm cho người hâm mộ. Vì thế, tôi cùng rất nhiều anh em bạn bè đã quyết định sẽ ra tận sân bay để đón chào các anh chị em.”

Ngay bên cạnh, ông Lê Văn Toàn đang khản cổ với những tiếng hô: “Việt Nam vô địch”. Ông Toàn là một cổ động viên đặc biệt khi lặn lội từ tận Thanh Hóa ra Hà Nội từ sáng sớm nay với hy vọng sẽ nhìn thấy những người hùng của mình.

“Quá tự hào. Các cháu tuyển nữ và cả U22 đã chiến đấu hết mình vì Tổ quốc. Nhìn hình ảnh những đầu gối các cháu chảy máu, chúng tôi ai cũng xót nhưng cũng rất đỗi tự hào. Chiến tích như thế này, có đi xa nữa, vất vả nữa tôi cũng muốn đi,” ông Toàn lạc giọng giữa đủ thứ âm thanh sôi động.

Cả khoảng trống trước cổng nhà ga VIP được hàng trăm, hàng nghìn cổ động viên nhuộm đỏ.

Một số hình ảnh do nhóm phóng viên ghi nhận chiều 11/12 tại Nội Bài:

Co dong vien nhuom do san bay Noi Bai cho don cac cau thu ve nuoc hinh anh 2Cổ động viên rạng rỡ và tự hào với cú đúp huy chương vàng của bóng đá Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Co dong vien nhuom do san bay Noi Bai cho don cac cau thu ve nuoc hinh anh 3Họ đã sẵn sàng nhuộm đỏ và cháy hết mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Co dong vien nhuom do san bay Noi Bai cho don cac cau thu ve nuoc hinh anh 4Ngày hội bóng đá. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Co dong vien nhuom do san bay Noi Bai cho don cac cau thu ve nuoc hinh anh 5Cổ động viên nhí cũng hòa chung niềm vui chiến thắng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Co dong vien nhuom do san bay Noi Bai cho don cac cau thu ve nuoc hinh anh 6Những chiến thắng liên tiếp của bóng đá Việt Nam đã khiến người hâm mộ nức lòng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Co dong vien nhuom do san bay Noi Bai cho don cac cau thu ve nuoc hinh anh 7Những cổ động viên đặc biệt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Co dong vien nhuom do san bay Noi Bai cho don cac cau thu ve nuoc hinh anh 8(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Co dong vien nhuom do san bay Noi Bai cho don cac cau thu ve nuoc hinh anh 9(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Co dong vien nhuom do san bay Noi Bai cho don cac cau thu ve nuoc hinh anh 10(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Co dong vien nhuom do san bay Noi Bai cho don cac cau thu ve nuoc hinh anh 11(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Co dong vien nhuom do san bay Noi Bai cho don cac cau thu ve nuoc hinh anh 12(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Co dong vien nhuom do san bay Noi Bai cho don cac cau thu ve nuoc hinh anh 13(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Nhóm PV (Vietnam+)