Cơ hội trải nghiệm văn hóa Tô Châu dành cho người dân Singapore

BẮC KINH, 11/04/2024 /PRNewswire/ -- Bản tin từ China Daily:

Performers from the Suzhou Kunqu Opera Theater of Jiangsu perform The Peony Pavilion at the opening ceremony. [Photo by Sun Zhiqiang] (PRNewsfoto/China Daily)

Tuần văn hóa "Trải nghiệm Tô Châu ở Singapore" đã khai mạc vào ngày 10 tháng 4 tại Esplanade - Nhà hát trên Vịnh của Singapore nhân dịp kỷ niệm 30 năm Khu công nghiệp Tô Châu (SIP), một dự án tiêu biểu cho quan hệ hợp tác của Trung Quốc- Singapore.

Tuần lễ văn hóa được tổ chức bởi Chính quyền nhân dân thành phố Tô Châu, Giang Tô, Trung Quốc cùng Bộ Thương mại và Công nghiệp Cộng hòa Singapore. Tuần lễ văn hóa này sẽ kéo dài đến thứ Ba, với nhiều hoạt động văn hóa như biểu diễn nghệ thuật, triển lãm và sự kiện quảng bá du lịch.

Jane Lim, Thứ trưởng (Thương mại) của Bộ Thương mại và Công nghiệp Cộng hòa Singapore, phát biểu tại lễ khai mạc tuần lễ văn hóa: "Yếu tố giúp củng cố quan hệ hợp tác của chúng tôi trong SIP là mối quan hệ gần gũi giữa con người với con người giữa Singapore và Trung Quốc".

Bà cho biết thêm rằng Singapore và Tô Châu sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như kinh doanh và thúc đẩy giao tiếp trong thế hệ trẻ giữa hai nước.

Jin Jie, giám đốc bộ phận tuyên truyền của Tô Châu nói rằng trong ba thập kỷ qua, SIP đã phát triển từ một vùng đất hoang thành khu phát triển kinh tế và công nghệ cấp quốc gia hàng đầu, đồng thời đóng vai trò là nền tảng để Tô Châu học hỏi kinh nghiệm phát triển từ Singapore.

Bà Jin cho biết rằng: "Quan hệ hợp tác Tô Châu - Singapore không chỉ dừng lại ở hoạt động quy hoạch đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng và đổi mới công nghệ cao. Chúng tôi cũng nhận thấy có sự gia tăng đáng kể trong hoạt động trao đổi văn hóa".

Bà nói thêm rằng thành phố này hiện là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất ở Trung Quốc, với sức sống kinh tế mạnh mẽ, có chính sách mở cửa sâu rộng và ngành sản xuất tiên tiến.

Trong số các hoạt động đã được lên kế hoạch, vở Côn Khúc Mẫu Đơn Đình(phiên bản dành cho những người yêu côn khúc trẻ tuổi) sẽ được tổ chức tại Esplanade — Nhà hát trên Vịnh vào thứ Sáu.

Được sáng tạo bởi Nhà hát Côn Khúc Tô Châu của Giang Tô và biên kịch nổi tiếng Bai Xianyong, phiên bản mới kết hợp nhiều yếu tố hiện đại hơn để phục vụ cho những khán giả trẻ.

Một điểm nổi bật khác là Tuần văn hóa ẩm thực Tô Châu, sẽ được tổ chức tại Shangri-La Singapore và khách sạn Orchard Rendezvous từ thứ Tư đến thứ Ba, với tuyển chọn các món ăn và đặc sản Tô Châu.

Ngoài ra, mọi người có thể tham quan buổi trưng bày tương tác về di sản văn hóa phi vật thể của Tô Châu tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc vào thứ Năm. Thợ điêu khắc đá bậc thầy Cai YundiShen Delong, người sáng lập công ty Suzhou Arts Embroidery, sẽ giới thiệu cho mọi người chiêm ngưỡng kỹ thuật và tác phẩm của họ.

SOURCE China Daily

Cơ hội trải nghiệm văn hóa Tô Châu dành cho người dân Singapore ảnh 2

Tin cùng chuyên mục