Co hoi vao ban ket cua Viet Nam: Thay tro Miura can nhung gi? hinh anh 1Việt Nam vẫn có thể bị Indonesia vượt qua. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trước lượt cuối bảng A AFF Suzuki Cup 2014, đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội góp mặt ở vòng đấu dành cho 4 đội bóng xuất sắc nhất khu vực.

Nếu giành giành quyền vào bán kết AFF Cup 2014, đội tuyển Việt Nam sẽ có lần thứ 8 được hưởng niềm vui sau khi vòng bảng khép lại.

Trước thềm lượt trận cuối bảng A, đội tuyển Philippines (6 điểm) đã chắc chắn giành vé đi tiếp, đồng nghĩa chiếc vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam và Indonesia.

Việt Nam đứng thứ 2 với 4 điểm và có lợi thế rất lớn so với Indonesia - đội bóng mới chỉ có 1 điểm. Ngoài ra, đội chủ nhà cũng hơn về hiệu số bàn thắng bại là +3, so với -4 của đối thủ.

Tuy nhiên, để có thể hoàn thành điều đó, đội tuyển Việt Nam của huấn luyện viên Toshiya Miura cần phải giành chiến thắng hoặc chí ít phải hòa Philippines (đội bóng đã chắc vé vào bán kết) ở lượt trận cuối cùng bảng A diễn ra vào lúc 19 giờ chiều nay 28/11.

Thậm chí, nếu thua Philippines, đội tuyển Việt Nam vẫn giành quyền đi tiếp nhưng với điều kiện Indonesia không thắng Lào, hoặc có thắng thì tỷ số cũng không quá chênh lệch.

Trong trường hợp Việt Nam thua Philippines, còn Indonesia thắng Lào: cả hai đội cùng có được 4 điểm, khi đó:

- Theo điều lệ của giải, chỉ số đầu tiên được tính đến là hiệu số bàn thắng, thua. Nếu hiệu số bằng nhau, số bàn thắng của mỗi đội sẽ được tính tới.

- Một số trường hợp có thể xảy ra:

+ Việt Nam thua 0-3 (hiệu số sẽ bằng 0 và số bàn thắng là 5), còn đội Indonesia thắng Lào 4-0 (hiệu số cũng bằng không nhưng số bàn thắng là 6), đội phải ngậm ngùi rời cuộc chơi là tuyển Việt Nam.

+ Thậm chí, Việt Nam thua Philippines tối thiểu 0-1 (hiệu số sẽ là +2), mà Indonesia bất ngờ thắng 6-0 trước Lào (hiệu số +2), Việt Nam sẽ bị loại.
 

+ Trường hợp hy hữu, Việt Nam thua Philippines 0-4, còn Indonesia thắng Lào 3-0. Lúc này mọi chỉ số phụ đều bằng nhau và theo điều lệ giải, ban tổ chức sẽ phải bốc thăm để tìm ra đội bóng bước tiếp vào bán kết./.

Bảng A
Đội Trận Thắng Hòa Thua Bàn thắng Bàn thua Điểm
Philippines 2 2 0 0 8 1 6
Việt Nam 2 1 1 0 5 2 4
Indonesia 2 0 1 1 2 6 1
Lào 2 0 0 2 1 7 0
Anh Huy (Vietnam+)