Cognivia đảm bảo nguồn đầu tư chiến lược 15,5 triệu € nhằm thúc đẩy phát triển thuốc bằng các giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo và học máy

Sử dụng đặc điểm tính cách của bệnh nhân để tiên phong trong một kỷ nguyên mới về nghiên cứu lâm sàng.

MONT-SAINT-GUIBERT, Bỉ, ngày 19 tháng 4 năm 2024 /PRNewswire/ -- Cognivia, một công ty AI liên tục đổi mới, nâng cao công nghệ nhằm định hình lại hoạt động nghiên cứu lâm sàng dược phẩm và công nghệ sinh học thông qua các thuật toán trí tuệ nhân tạo-học máy tiên tiến, tự hào công bố một cột mốc đầu tư quan trọng. Vesalius Biocapital IV, SFPIM (Société Fédérale de Participations et d'Investissement) và WE (Wallonie Entreprendre) đã cam kết đầu tư chiến lược nhằm thúc đẩy sứ mệnh của Cognivia - "Định lượng sức mạnh của tâm trí" để tối ưu hóa và đẩy nhanh các chương trình phát triển thuốc. Việc rót vốn này sẽ cho phép Cognivia triển khai các giải pháp thử nghiệm lâm sàng dự đoán nhằm giải mã mối quan hệ giữa đặc điểm và hành vi của bệnh nhân, từ đó thúc đẩy phát triển các phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân trên toàn cầu.

Cognivia Logo

Các giải pháp của Cognivia nhắm vào các lĩnh vực quan trọng trước đây từng đặt ra nhiều thách thức đáng kể đối với việc phát triển thuốc như phản ứng với giả dược hay tuân thủ sử dụng thuốc trong các thử nghiệm lâm sàng. Không giống bất kỳ công ty nào khác, Cognivia đang đi tiên phong trong những hiểu biết định lượng về từng cá nhân bệnh nhân và tích hợp những hiểu biết này vào hoạt động phân tích dữ liệu thử nghiệm lâm sàng và/hoặc tối ưu hóa các chiến lược giữ chân bệnh nhân. Ví dụ: Placebell™ sử dụng các thuật toán dự đoán để giảm thiểu tác động tiêu cực của phản ứng giả dược, nâng cao hiệu quả nghiên cứu của các thử nghiệm lâm sàng, từ đó tăng tỷ lệ thành công cũng như giảm thời gian và chi phí thử nghiệm lâm sàng. Compl-AI dự đoán nguy cơ bệnh nhân không tuân thủ và bỏ giữa chừng khi sàng lọc và trong quá trình thử nghiệm lâm sàng, giúp củng cố và cá nhân hóa các chiến lược giữ chân bệnh nhân.

Số vốn huy động được sẽ là chất xúc tác cho những nỗ lực của Cognivia nhằm giới thiệu các giải pháp đột phá của mình ra thị trường và củng cố sự hiện diện mạnh mẽ của thương hiệu tại Hoa Kỳ. Thông qua việc mở rộng đội ngũ nhân sự và thành lập công ty con tại Hoa Kỳ, Cognivia tìm cách thúc đẩy tăng cường hợp tác thương mại cũng như các hoạt động Nghiên cứu & Phát triển. Trong tương lai gần, chúng tôi có kế hoạch củng cố mạng lưới của mình thông qua các mối quan hệ hợp tác chiến lược, củng cố ban cố vấn với các thành viên mới và xây dựng các nhóm công tác ở cả Hoa Kỳ và EU. Động thái chiến lược này hoàn toàn phù hợp với nỗ lực kiên định của Cognivia nhằm trở thành đối tác hàng đầu của các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học, tạo điều kiện giúp họ phát triển các phương pháp điều trị hiệu quả để giải quyết các nhu cầu chưa được đáp ứng của bệnh nhân.

Trong vòng cấp vốn mới nhất này, Cognivia tự hào chào đón sự hỗ trợ của ba nhà đầu tư quý giá: Vesalius Biocapital IV, Quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Luxembourg chuyên tập trung các khoản đầu tư tốt nhất vào HealthTech và dược phẩm sinh học; SFPIM, Quỹ đầu tư quốc gia của Bỉ, chuyên cung cấp định hướng chiến lược và hỗ trợ tài chính cho các công ty Bỉ; và WE, đơn vị đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của vùng Wallonia (Bỉ) thông qua các hoạt động tài trợ và hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực.

"Chúng tôi rất vui mừng được công bố Cognivia là khoản đầu tư đầu tiên trong quỹ IV của chúng tôi, đây là quỹ tập trung vào các công ty HealthTech và dược phẩm sinh học đi đầu trong đổi mới hoạt động chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi háo hức mong đợi hợp tác với họ trong suốt các giai đoạn thương mại hóa và tăng trưởng của Cognivia." Olivier Houben, Đối tác tại Vesalius Biocapital cho biết.

"Quan hệ hợp tác chiến lược của Cognivia với Vesalius Biocapital IV, SFPIM và WE đánh dấu bước đi then chốt của chúng tôi trong công cuộc tìm kiếm nhằm đổi mới ngành chăm sóc sức khỏe thông qua phương thức kết hợp có một không hai giữa kinh nghiệm tích lũy được từ hàng thập kỷ hoạt động trong ngành với công nghệ AI tiên tiến"," Dominique Demolle, CEO kiêm Đồng sáng lập của Cognivia nhấn mạnh. "Với khoản đầu tư này cùng sự chào đón bổ sung các thành viên mới vào nhóm hoạt động cũng như Hội đồng Quản trị công ty và Ủy ban Cố vấn Chiến lược mà chúng tôi sẽ sớm công bố, chúng tôi sẵn sàng đẩy nhanh nỗ lực của mình trong việc cung cấp các phương pháp tiếp cận đột phá tạo điều kiện cho các chuyên gia lâm sàng, các nhà nghiên cứu cùng nhiều ngành có liên quan đưa ra những quyết định sáng suốt, dựa trên dữ liệu, để đạt mục tiêu cuối cùng là nâng cao kết quả đầu ra cho bệnh nhân và các bên liên quan trên toàn thế giới."

Giới thiệu về Cognivia

Cognivia là công ty đầu tiên và duy nhất kết hợp định lượng tâm lý bệnh nhân với trí tuệ nhân tạo (AI)/học máy (ML) để cải thiện việc đo lường hiệu quả điều trị trong các thử nghiệm lâm sàng – cùng nhiều hoạt động khác. Công nghệ của Cognivia dự đoán hành vi và phản ứng điều trị của bệnh nhân trong các thử nghiệm lâm sàng bằng thuật toán dự đoán hỗ trợ học máy ML dựa trên những hiểu biết định lượng về đặc điểm tâm lý, kỳ vọng và niềm tin của bệnh nhân được thu thập thông qua bảng câu hỏi cụ thể và riêng biệt của chúng tôi được phát triển hướng tới mục tiêu đó. Cognivia hướng đến mục tiêu khai thác "sức mạnh của tâm trí" và định lượng hiện tượng độc đáo này để cải thiện tỷ lệ thành công của các thử nghiệm lâm sàng, giảm thiểu rủi ro khi phát triển thuốc để cuối cùng, cải thiện hoạt động chăm sóc sức khỏe.

Để biết thêm chi tiết về Cognivia và các giải pháp AI đột phá của công ty, vui lòng truy cập cognivia.com hoặc theo dõi @cognivia trên LinkedIn.

Liên hệ truyền thông:

Stephanie Alvarez

Giám đốc Tiếp thị tại Cognivia

Stephanie.alvarez@cognivia.com

Logo - https://mma.prnewswire.com/media/2082754/Cognivia_Logo.jpg

SOURCE Cognivia

Cognivia đảm bảo nguồn đầu tư chiến lược 15,5 triệu € nhằm thúc đẩy phát triển thuốc bằng các giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo và học máy ảnh 2

Tin cùng chuyên mục