Cơn mưa diễn ra khoảng 30 phút vào chiều tối 28/4 tại thị xã Cai Lậy, trung tâm vùng trồng sầu riêng phía Tây tỉnh Tiền Giang, khiến các nhà vườn phấn khởi bởi nó báo hiệu mùa mưa đã gần kề.
Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa có thông báo đánh giá chất lượng ô nhiễm không khí trước và sau “cơn mưa vàng” xuất hiện ở Hà Nội.
“Cơn mưa vàng” sáng sớm ngày 3/10, đã giúp Hà Nội thoát khỏi “giặc bụi,” một số điểm đã ghi nhận được ngưỡng "chất lượng không khí tốt" thể hiện qua màu xanh, từ 0 - 50.
Sau nhiều tháng không có mưa, chiều 1/7, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xuất hiện trận mưa khá lớn, được ví như "cơn mưa vàng" sau đợt nắng hạn vừa qua, dự báo đợt mưa sẽ kéo dài vài ngày.
Cơn mưa chiều 20/5 tuy không lớn, nhưng được người dân Phú Yên ví như “mưa vàng,” bởi nếu nắng hạn kéo dài thêm vài tuần nữa, thiệt hại về sản xuất là rất lớn, đời sống nông dân sẽ khó khăn.
Sau hai tháng hạn, mặn diễn ra gay gắt, khoảng 18 giờ 30 phút tối 1/5, ở nhiều nơi trong tỉnh An Giang đã có mưa kéo dài gần 1 giờ giúp phần nào giải nhiệt cho địa bàn.
Chiều 15/4, ở Hậu Giang xuất hiện cơn mưa “vàng” giải hạn cũng như giảm nồng độ mặn phần nào cho nhiều nơi như huyện Long Mỹ, thị xã Long Mỹ và thành phố Vị Thanh.
Sau nhiều tháng oi bức với nắng nóng gay gắt, cơn mưa sáng 22/12 đã thật sự "giải nhiệt" tốt cho sản xuất nông nghiệp và cuộc sống của người dân Bạc Liêu.
Trong chiều 12-13/4, mưa xuất hiện tại nhiều huyện, thị ở Đồng Nai, cứu nhiều diện tích cây trồng thoát khỏi bờ vực chết, giúp người dân tích trữ được một lượng lớn nước sinh hoạt.