Ngày 29/5, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã công bố khẩu hiệu của World Cup 2014 tổ chức tại Brazil là "Tất cả hòa một nhịp" (All in one rhythm), đồng thời cũng bày tỏ hy vọng với khẩu hiệu này, tất cả người hâm mộ trái bóng tròn trên thế giới sẽ cùng đoàn kết hướng tới lễ hội bóng đá tưng bừng ở quê hương vũ điệu Samba 2 năm nữa.

Phát biểu tại lễ công bố khẩu hiệu tổ chức ở thành phố Rio de Janeiro, Tổng Thư ký FIFA Jerome Valcke cho rằng khẩu hiệu "Tất cả hòa một nhịp" dựa trên ý tưởng chính là nhịp điệu, sẽ hòa hợp tất cả người hâm mộ ở Brazil cũng như khắp thế giới xung quanh một lễ hội rực rỡ sắc màu mang chất "độc nhất vô nhị" của chủ nhà Brazil.

Bộ trưởng Thể thao Brazil Aldo Rebelo tuyên bố khẩu hiệu như một lời mời gọi người dân nước này cũng như các du khách cùng chung vui, hòa mình vào cảm giác tự hào to lớn của Brazil khi đóng vai trò đăng cai sự kiện lớn nhất của làng túc cầu thế giới là World Cup.

Đây là lần trở lại Brazil đầu tiên của Tổng thư ký FIFA Valcke sau "sự cố" hồi tháng 3 khi quan chức này chỉ trích nặng nề quá trình chuẩn bị World Cup 2014 của nước chủ nhà, gây phản ứng giận dữ trong dư luận Brazil. Sau đó, ông Valcke cũng như Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã phải lên tiếng xin lỗi vì những bình luận đó.

FIFA đã thể hiện không ít lo ngại về quá trình chuẩn bị của Brazil cho World Cup 2014, từ việc cải tạo, xây mới các sân vận động cho đến những dự án cơ sở hạ tầng quan trọng. Tuần trước, Chính phủ Brazil cho biết còn gần 40% dự án phục vụ World Cup 2014 chưa khởi động song không "cần lo ngại" về tiến độ.

Brazil dự kiến đầu tư 13 tỷ USD cho 101 dự án xây mới và nâng cấp các sân vận động, sân bay, đường sá và giao thông công cộng trước khi World Cup 2014 khai cuộc./.