Công cuộc triển khai ứng dụng Net5.5G đã đạt được những bước tiến đáng chú ý, tạo bước đệm cho một hành trình phát triển hoàn toàn mới của các nhà cung cấp dịch vụ

PARIS, 12/4/2024 /PRNewswire/ -- Hội nghị thượng đỉnh IP GALA với chủ đề "Đưa Net5.5G vào thực tiễn, tạo bước đệm cho sự tăng trưởng mới" đã được Huawei thành công tổ chức tại Hội nghị Thế giới MPLS SD & AI Net 2024. Khách mời từ các nhà mạng, tổ chức tiêu chuẩn và tổ chức công nghiệp đã quy tụ tại đây để cùng thảo luận về các chủ đề then chốt như công cuộc triển khai ứng dụng Net5.5G, công cuộc đổi mới kịch bản và kiến trúc mạng mục tiêu. Các nhà mạng hàng đầu như Vivo Brazil, Telecom Argentina và Algeria Telecom, đã chia sẻ các thông tin hữu ích về cách thức ứng dụng mạng trực tiếp và những phương pháp cải tiến các công nghệ cốt lõi như 400GE, SRv6, Slicing và Network Digital Map trong các kịch bản truyền tải hội tụ Net5.5G. Điều này cho thấy rằng kịch bản truyền tải hội tụ Net5.5 đang được triển khai với một tốc độ nhanh hơn nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho công cuộc phát triển hoàn toàn mới của dịch vụ từ các nhà mạng.

Zuo Meng, Chủ tịch Dòng sản phẩm truyền thông dữ liệu Metro Router Domain của Huawei, nhận định rằng các ứng dụng băng thông siêu rộng mới đang liên tục phát triển, mang đến không chỉ cơ hội mà cả những thách thức chưa từng có cho các nhà mạng. Các nhà cung cấp dịch vụ cần xây dựng mạng mục tiêu Net5.5G để hỗ trợ nâng cấp lên kết nối 10 Gbps cho băng thông rộng tại nhà, băng thông rộng di động, đường dây riêng của doanh nghiệp cũng như các dịch vụ trong khuôn viên doanh nghiệp. Việc đẩy nhanh triển khai các ứng dụng Net5.5G nhằm tạo điều kiện tốt hơn để các nhà mạng có thể thành công, đã trở thành mục tiêu chung của toàn ngành.

Zuo Meng, President of Huawei's Data Communication Product Line Metro Router Domain, delivering the opening speech (PRNewsfoto/Huawei)

Các ứng dụng thực tế ảo, số hóa và điện toán đám mây trong ngành cũng như các ứng dụng của AI đã góp phần thúc đẩy sự phát triển không ngừng của các ứng dụng kết nối và băng thông siêu rộng trên toàn cầu. Tayeb Ben Meriem, Đồng chủ tịch Nhóm công tác công nghệ mạng của WBBA, cho biết, để vượt qua những thách thức trong quá trình phát triển, WBBA cùng các thành viên, đã đưa ra các sáng kiến nhằm hỗ trợ triển khai mạng mục tiêu Net5.5G, bao gồm Wi-Fi 7 với tốc độ 10 Gbps cho các khuôn viên, truyền tải IP hội tụ 400GE, và mạng trung tâm dữ liệu siêu hội tụ cho giai đoạn 2025–2030.

Các nhà mạng hàng đầu đã chia sẻ về quá trình triển khai mạng trực tiếp cũng như các biện pháp đổi mới trong công nghệ truyền tải hội tụ Net5.5G cốt lõi của họ. Vivo, nhà mạng hàng đầu tại khu vực Mỹ Latinh, đã hoàn thiện khả năng tương tác giữa nhiều nhà cung cấp của SRv6 và triển khai thành công SRv6 trên nền tảng mạng trực tiếp ở Brazil. Nelson Jose dos Santos Junior, chuyên gia trong lĩnh vực mạng IP của Vivo, nhận định rằng thông qua việc triển khai dần các công nghệ cốt lõi hỗ trợ cho mạng mục tiêu Net5.5G như SRv6, 400GE và Slicing; Vivo sẽ có thể cải thiện một cách đáng kể các trải nghiệm dịch vụ 5G và duy trì vị trí dẫn đầu của công ty trong ngành. Oscar Paniagua, Giám đốc mảng Mạng Truyền Tải của Telecom Argentina, cho biết 400GE đã được triển khai trên mạng lõi nhằm hỗ trợ sự phát triển của 5G và cải thiện lưu lượng dịch vụ băng rộng tại nhà. Mạng truyền tải IP liên tục phát triển theo hướng hỗ trợ cho mạng mục tiêu Net5.5G và cung cấp các trải nghiệm kết nối tối ưu thông qua việc cải thiện tự động hóa mạng, đảm bảo cam kết chất lượng dịch vụ SLA, trực quan hóa thời gian thực và khả năng băng thông linh hoạt. Mounira Aissa El Bey, Giám đốc công nghệ của Cloud Core và IP Backbone tại Algeria Telecom, cho biết mạng truyền tải IP đặt mục tiêu phát triển thành mạng thế hệ tiếp theo với khả năng trở thành mạng truy cập phổ biến với kết nối thông minh, tích hợp dịch vụ mạng lõi băng thông siêu rộng và công nghệ Slicing. Thông qua các phương pháp thực hành đổi mới đối với công nghệ Slicing và tự động hóa, việc đảm bảo cam kết chất lượng dịch vụ SLA cho các tình huống khác nhau nhằm đảm bảo trải nghiệm chất lượng cao cho khách hàng.

Là những yếu tố ảnh hưởng tới việc triển khai kịch bản mạng Net5.5G, các công nghệ cốt lõi như Slicing dựa trên SRv6 và IFIT đã được Pietro Cassarà, nhà nghiên cứu của Hội đồng nghiên cứu quốc gia Ý, nhấn mạnh là sự bổ sung hoàn hảo cho Bản đồ kỹ thuật số mạng dựa trên AI. Các công nghệ này sẽ giúp đảm bảo việc cung cấp cam kết chất lượng dịch vụ SLA và tự động hóa các kịch bản mạng trong tương lai như định tuyến dạng lưới trong cấu trúc liên kết động trên các mạng phi mặt đất.

Carsten Rossenhövel, Giám đốc công nghệ của EANTC, một tổ chức kiểm nghiệm bên thứ ba có thẩm quyền ở Châu Âu, đã chia sẻ tiến trình kiểm tra khả năng tương tác giữa nhiều nhà cung cấp vào năm 2024 cũng như kết quả báo cáo kiểm tra do Huawei độc lập yêu cầu đối với băng thông tốc độ 19,2 Tbps của hãng này. Điều này cho thấy khả năng tương tác của các công nghệ cốt lõi phục vụ cho mạng Net5.5G như 400GE, SRv6 và Slicing đang trở nên hoàn thiện.

Huawei đã giới thiệu kiến trúc mạng mục tiêu của giải pháp truyền tải hội tụ Net5.5G và đường truyền cá nhân + X. Kiến trúc này được tích hợp dịch vụ băng thông siêu rộng, trí thông minh cao và khả năng bảo mật toàn diện. Các giải pháp và sản phẩm mạng Net5.5G đã giúp các nhà mạng phát triển các dịch vụ một cách toàn diện hơn và đạt được mức tăng trưởng chưa từng thấy.

SOURCE Huawei

Công cuộc triển khai ứng dụng Net5.5G đã đạt được những bước tiến đáng chú ý, tạo bước đệm cho một hành trình phát triển hoàn toàn mới của các nhà cung cấp dịch vụ ảnh 2

Tin cùng chuyên mục