Tiền đạo Công Phượng được chọn trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập vào chiều nay (29/10) của đội tuyển Việt Nam tại Hà Nội. 

Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai cho biết tuyển Việt Nam đang nỗ lực tập luyện để giành kết quả tốt nhất tại hai trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia trong tháng 11 sắp tới tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Công Phượng cho hay: "Khi biết tin khán giả có thể vào sân cổ vũ, tôi cùng toàn đội rất hưng phấn vì đã lâu rồi đội tuyển mới được thi đấu trên sân nhà có khán giả. Đó là nguồn động lực để cá nhân tôi và toàn đội sẽ cố gắng, thể hiện khả năng của mình." 

"Toàn đội đã rất cố gắng trong những trận đấu vừa qua và hai trận đấu tới. Chúng tôi phải nỗ lực hết sức mình để cố gắng giành điểm. Hiện tại, các trợ lý của huấn luyện viên Park Hang-Seo và cầu thủ nỗ lực tập luyện cùng nhau," tiền đạo sinh năm 1995 nói. 

Công Phượng mới chỉ tập luyện và thi đấu cùng đội tuyển Việt Nam ở trận đấu gần nhất gặp Trung Quốc và Oman ở vòng loại thứ ba World Cup. Trước đó, tiền đạo này vắng mặt ở hai trận đầu tiên với Australia, Saudi Arabia vì chuẩn bị lên chức bố với gia đình nhỏ. 

Trong buổi phỏng vấn với màu áo đội tuyển Việt Nam, Công Phượng cũng lần đầu chia sẻ về cuộc sống riêng tư của bản thân sau khi đón con trai đầu lòng. 

Công Phượng cho biết: "Tôi là người luôn rõ ràng giữa gia đình và sự nghiệp. Mặc dù đã lập gia đình, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình vì Phượng phải cân bằng giữa hai vấn đề." 

Cong Phuong: 'Doi tuyen Viet Nam co gang gianh diem truoc Nhat Ban' hinh anh 1Công Phượng tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia trong tháng 11. (Ảnh: VFF)

Hiện tại, Công Phượng và đồng đội đang hội quân và tập luyện tối đa để chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Nhật Bản và Saudi Arabia. 

Thời điểm này, đội tuyển chủ yếu tập luyện dưới sự chỉ đạo của trợ lý Lee Young-jin khi huấn luyện viên Park Hang-seo bận dẫn dắt U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2022. 

Tuyển Việt Nam còn khoảng 2 tuần để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên với Nhật Bản vào ngày 11/11. 

Đánh giá về trận này, Công Phượng cho hay: "Qua những trận Nhật Bản đã thi đấu, chúng ta  có thể thấy họ mạnh, có trình độ cao hơn Việt Nam. Tuy nhiên, trong bóng đá chúng ta không thể biết trước điều gì. Tôi cùng toàn đội sẽ chiến đấu để giành điểm." 

Sau 4 trận tại vòng loại thứ ba World Cup, đội tuyển Việt Nam đều phải nhận thất bại nên mục tiêu quan trọng nhất hiện tại là giành được điểm số đầu tiên./. 

Hiển Nguyễn (Vietnam+)