Công Phượng đá tốt vẫn chưa đủ để Hoàng Anh Gia Lai có chiến thắng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Màn trình diễn bùng nổ trong hiệp hai là không đủ để giúp Hoàng Anh Gia Lai có được 1 điểm và phải chấp nhận thất bại 3-4 trước đương kim á quân V-League Hà Nội T&T trong trận đấu vòng 11 diễn ra chiều tối qua (25/4).

Đương kim á quân V-League đã sớm thể hiện sức mạnh vượt trội trước đội bóng phố núi trong trận đấu diễn ra tại Hàng Đẫy hôm qua. Cất Quả bóng Vàng Thành Lương trên ghế dự bị, Hà Nội T&T vẫn dễ dàng làm chủ thế trận và nhanh chóng có bàn mở tỷ số ở phút 18 của Hoàng Vũ Samson. Hàng thủ Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục cho thấy sự yếu kém trong tình huống bóng bổng của Samson.

Bàn thua ấy là khởi đầu cho cơn mưa bàn thắng đổ xuống khung thành Minh Nhựt những phút kế tiếp. Chỉ trong vòng 15 phút tiếp theo, tỷ số đã được nâng lên thành 3-0. Những người lập công là Gonzalo và Văn Quyết. Tiki-taka của ông Graechen đã hoàn toàn sụp đổ trên đất thủ đô.

Mãi tới phút thứ 44, đội khách mới có bàn đầu tiên nhờ công của Lê Văn Sơn từ chấm 11 m. Nhưng chỉ 1 phút sau, Samson hoàn tất cú đúp, tái lập cách biệt 3 bàn trước giờ nghỉ.

Văn Quyết (số 10) góp một bàn trong thắng lợi của chủ nhà. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Lợi thế dẫn bàn tạo điều kiện cho Hà Nội T&T chơi chậm lại trong hiệp hai. Đó là cơ hội cho các cầu thủ trẻ của Hoàng Anh Gia Lai thể hiện mình. Phút 72, Văn Toàn bị đốn ngã trong vòng cấm. Từ chấm phạt đền, Công Phượng dễ dàng rút ngắn tỷ số. Đến phút 93, Đức Lương ghi bàn thứ ba cho đội khách sau một tình huống bất cẩn của hàng thủ chủ nhà.

Nhưng khoảng thời gian còn lại là không đủ để giúp Hoàng Anh Gia Lai có một trận hòa. Đội bóng phố núi vẫn dậm chân ở vị trí thứ 11/14. Trong khi đó, Hà Nội T&T có thêm 3 điểm để rút ngắn khoảng cách với tốp trên.

Đội hình xuất phát

Hà Nội T&T: Dương Hồng Sơn - Quốc Long, Văn Biển, Thanh Hào, Hồng Tiến - Ngọc Duy, Cyrus, Văn Hiếu, Văn Quyết - Hoàng Vũ Samson, Gonzalo

Hoàng Anh Gia Lai: Minh Nhựt - Văn Sơn, Đông Triều, Đức Lương, Anh Tài - Thanh Tùng, Tuấn Anh, Thanh Hậu, Hồng Duy - Công Phượng, Văn Toàn

Kết quả: Hà Nội T&T - Hoàng Anh Gia Lai 4-3

Bàn thắng: Hoàng Vũ Samson (18’, 45’), Gonzalo (27’), Văn Quyết (33’) - Văn Sơn (44’), Công Phượng (72’), Đức Lương (93’)