Cuộc đối đầu U21 Hoàng Anh Gia Lai và U21 Việt Nam đã diễn ra hấp dẫn đúng như kỳ vọng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hai pha lập công của Công Phượng đã giúp U21 Hoàng Anh Gia Lai cầm hòa U21 Việt Nam trong 90 phút chính thức trước khi đội bóng phố núi thắng đối thủ 3-2 trên chấm luân lưu để giành quyền vào chung kết.

Cuộc đối đầu U21 Hoàng Anh Gia Lai và U21 Việt Nam đã diễn ra hấp dẫn đúng như kỳ vọng. U21 Hoàng Anh Gia Lai nhanh chóng làm chủ thế trận, giành quyền kiểm soát trận đấu chỉ vài phút sau khi bóng lăn. Đến phút thứ 10, tỷ số đã được mở cho đội bóng phố núi khi Công Phượng có cú sút phạt đưa bóng đi chạm xà ngang đập đất thành bàn.

Sau bàn thua, U21 Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục dồn ép đối thủ và tạo ra thêm hàng loạt cơ hội. Nhưng U21 Việt Nam mới là đội chơi hay hơn ở trận đấu này. Đoàn quân áo đỏ giữ đúng lời hứa “nhường thế trận cho đối thủ” của huấn luyện viên Phạm Minh Đức đồng thời bắt đầu tìm kiếm cơ hội thông qua những pha phản công.

Lâm Ti Phông là người hùng của U21 Việt Nam khi lập công lớn trong cả hai bàn thắng. Phút 36, cú cứa lòng chạm cột dọc của Ti Phông đã tạo cơ hội cho Xuân Mạnh thoải mái  đệm bóng vào lưới trống. Tám phút sau, cầu thủ của U21 Khánh Hòa chủ động lập công với một cú ra chân dứt điếm sau quả đá phạt của đồng đội.

Dẫn bàn trước, U21 Việt Nam càng có điều kiện triển khai lối chơi phòng ngự phản công quen thuộc. Hệ thống 4-4-2 của họ với Duy Mạnh là linh hồn đã vô hiệu hóa rất tốt hàng công áo trắng. Hệ thống ấy chỉ sụp đổ ở phút 78 bởi một khoảnh khắc xuất thần của Công Phượng.

Với cú đúp vào lưới U21 Việt Nam, Công Phượng (số 10) nâng tổng số bàn thắng của anh tại giải năm nay lên con số 3. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Số 10 của Hoàng Anh Gia Lai có tình huống đột phá trong vòng vây của ba hậu vệ áo đỏ. Anh di chuyển khôn khéo trước khi tung cú sút chìm rất hiểm vào góc xa, ấn định tỷ số 2-2 trong 90 phút cho Hoàng Anh Gia Lai.

Kết quả hòa 2-2 buộc hai đội phải bước lên chấm 11 m. Ba cú sút thành công của Xuân Trường, Đông Triều, Hồng Duy đã mang về kết quả thắng 3-2 cho U21 Hoàng Anh Gia Lai. Công Phượng sút hỏng phạt đền nhưng điều quan trọng là đội bóng của anh đã vào chung kết. Đây là trận chung kết thứ hai liên tiếp của lứa Công Phượng. Đối thủ của họ sẽ được xác định sau trận bán kết còn lại giữa U19 Hàn Quốc với U21 Singapore chiều nay./.

Bán kết giải U21 quốc tế 2015 (26/11)

U21 Hoàng Anh Gia Lai - U21 Việt Nam 2-2 (luân lưu 3-2)
Bàn thắng: Công Phượng (10', 78') - Xuân Mạnh (36'), Lâm Ti Phông (44')