Công Phượng xúc động khi được người hâm mộ sang Nhật cổ vũ thi đấu.

Đầu tháng Tám vừa qua, chuyến bay thuê bao của Công ty du lịch Vietravel đã đưa gần 200 khách Việt Nam sang tỉnh Ibaraki của Nhật Bản du lịch và cổ vũ cầu thủ Công Phượng thi đấu.

Bước chân xuống sân bay, các đại diện địa phương đã có màn tiếp đón trọng thị và giới thiệu các đặc sản địa phương như rượu mơ, rượu shake... tới du khách.

Không chỉ khám phá các cảnh quan, di tích độc đáo như tượng Phật Ushiku - một trong những bức tượng Phật cao nhất thế giới, thác nước Fukuroda – 1 trong 3 ngọn thác đẹp nhất Nhật Bản, công viên Hitachinaka Seaside Park… du khách còn được xem cầu thủ Công Phượng cùng đồng đội của anh luyện tập cũng như cổ vũ trong trận đấu bóng giữa đội Mito Hollyhock với đội Kanazawa và giao lưu, dùng tiệc tối với cầu thủ xứ Nghệ.

Đại diện đơn vị tổ chức tour cho biết, đây là một phần trong chương trình tour nhằm đem đến trải nghiệm mới mẻ cho du khách, đặc biệt là những người hâm mộ bóng đá.

Trong buổi giao lưu tại thành phố Mito, tỉnh Ibaraki này, Công Phượng đã rất xúc động khi nhận được nhiều sự ủng hộ và quan tâm từ phía người hâm mộ. Công Phượng cũng đặc biệt cảm ơn hàng trăm cổ động viên Việt Nam đã sang tận Nhật Bản để cổ vũ anh thi đấu và ký tặng cũng như gửi quà lưu niệm cho các du khách.

Từ tháng Ba vừa qua, Công Phượng được chọn là Đại sứ du lịch của tỉnh Ibaraki cho thị trường Việt Nam. Anh cũng là đại diện Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm vào vị trí này tại tỉnh Ibaraki. Ông Motonobu Koizumi, Cục trưởng Cục du lịch tỉnh Ibaraki cho biết địa phương đã đón hơn 1.500 du khách Việt Nam vào năm 2015.

Cầu thủ Công Phượng chụp hình với người hâm mộ từ Việt Nam sang cổ vũ. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)