SINGAPORE – Media OutReach – Cashwagon, công ty fintech có xu hướng mở rộng hoạt động nhanh chóng ở khu vực Đông Nam Á đang thúc đẩy tăng trưởng bằng cách hợp tác với Mintos, doanh nghiệp hàng đầu ở châu Âu chuyên cung cấp các dịch vụ cho vay để đầu tư nhằm kết nối các đối tượng có nhu cầu vay tiền ở Đông Nam Á với các tổ chức cho vay ở châu Âu. Cashwagon hiện là nền tảng đầu tiên ở Đông Nam Á và khu vực châu Á – Thái Bình Dương có quan hệ hợp tác với Mintos.

Đầu năm nay, Cashwagon đã mời các nhà đầu tư trên thị trường Mintos đầu tư vào các khoản vay có nguồn gốc từ các đối tác cho vay của Cashwagon tại Việt Nam. Vào cuối năm 2019, Cashwagon sẽ sẵn sàng bắt đầu cung cấp các khoản vay có nguồn gốc từ các đối tác cho vay của Cashwagon từ Sri Lanka thông qua Mintos. Tính đến thời điểm hiện tại, có gần 44.000 nhà đầu tư của Mintos đã đầu tư hơn 57 triệu Euro vào các khoản vay có nguồn gốc từ các đối tác cho vay của Cashwagon. Công ty có kế hoạch tăng gấp đôi nguồn cung cho vay trên thị trường Mintos vào cuối năm 2019.

Ông Maxim Chernushchenko, người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Cashwagon cho biết: “Là nền tảng đầu tiên ở Đông Nam Á trên thị trường Mintos, chúng tôi cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ châu Âu đầu tư vào các khoản vay có nguồn gốc từ Indonesia, Philippines và Việt Nam, đại diện cho tài chính vi mô xuyên biên giới đầu tiên giữa châu Âu và châu Á. Với sự hợp tác với Mintos, chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển đổi lĩnh vực fintech ở châu Á và nỗ lực đổi mới tiến bộ trong các dịch vụ của mình để tăng cường hơn nữa vị thế là một doanh nghiệp fintech hàng đầu và sừng sỏ trong khu vực”.

Tính đến nay, Cashwagon đã đạt được cột mốc xử lý cho vay toàn cầu tích lũy là 3,2 triệu khoản vay, với tổng trị giá 280 triệu USD, được các đối tác địa phương giải ngân, đồng thời đưa ra một giải pháp tài chính thay thế đáng hoan nghênh so với các tổ chức tài chính truyền thống, 80% người dân ở khu vực Đông Nam Á bị đánh giá thấp bởi chính các tổ chức tài chính truyền thống. Nền tảng Cashwagon có hơn 5 triệu người dùng đã đăng ký và ghi nhận mức tăng 150% về khối lượng yêu cầu cho vay từ năm 2018 đến nay. Với mục tiêu tiếp tục phục vụ cho khu vực được bảo lãnh, Cashwagon dự báo số tiền cho vay sẽ tăng lên 360 triệu USD vào cuối năm 2019 và dự định mở rộng phạm vi hoạt động của mình sang hai thị trường nữa ở khu vực Đông Nam Á vào năm 2020.

Sự tăng trưởng đầy ấn tượng này là kết quả của trình độ chuyên môn công nghệ tài chính cao của Cashwagon và sự hỗ trợ đã thu được từ các nhà đầu tư để đưa tầm nhìn của Cashwagon thành hiện thực. Năm 2018, Cashwagon đã huy động được nguồn vốn đầu tư trị giá hàng triệu USD trong Vòng Series A từ các nhà đầu tư toàn cầu.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.dropbox.com/sh/k975zpyqck6vqfa/AACDBGrChWRA3k_ObaQ_F-oEa?dl=0

Giang Tran