Công ty Fintech Lendela hoàn tất thành công vòng huy động vốn Series A trị giá 5 triệu USD

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 23 tháng 11 năm 2023 – Lendela – Công ty fintech kết nối khoản vay kỹ thuật số vừa hoàn tất thành công vòng huy động vốn Series A trị giá 5 triệu USD. Vòng ghi nhận số lượng đăng ký vượt mức được dẫn dắt bởi Công ty đầu tư […]

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 23 tháng 11 năm 2023 – Lendela – Công ty fintech kết nối khoản vay kỹ thuật số vừa hoàn tất thành công vòng huy động vốn Series A trị giá 5 triệu USD. Vòng ghi nhận số lượng đăng ký vượt mức được dẫn dắt bởi Công ty đầu tư mạo hiểm Chocolate Ventures có trụ sở tại Singapore, với sự tham gia của nhà đầu tư hạt giống Cocoon Capital của Lendela. Vòng này còn có sự tham gia của Phillip Private Equity và Genting Ventures, thúc đẩy cam kết của Lendela trong việc dân chủ hóa các khoản cho vay cá nhân.

Lendela được thành lập vào năm 2018 với sứ mệnh là đơn giản hóa và hợp lý hóa quy trình đăng ký khoản vay cá nhân. Nền tảng này trao quyền cho người đi vay với các lựa chọn cho vay minh bạch và được cá nhân hóa, cung cấp một giải pháp thay thế mới mẻ cho mê cung truyền thống vốn có nhiều thủ tục rườm rà, phức tạp của bối cảnh cho vay hiện tại.

Ông Nima Karimi, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Lendela cho biết: “Hành trình cho vay cá nhân thường phức tạp và gây lo lắng cho người đi vay. Người tiêu dùng xứng đáng có được sự rõ ràng và lựa chọn khi đưa ra các quyết định đi vay quan trọng. Đó luôn là mục tiêu của Lendela”.

Trao quyền cho người đi vay với sự rõ ràng và lựa chọn

Không giống như bối cảnh cho vay phức tạp và thường không rõ ràng, Lendela nổi bật như một ngọn hải đăng về sự đơn giản và minh bạch. Ông Nima Karimi giải thích: “Nền tảng của chúng tôi tăng khả năng tiếp cận các tùy chọn tín dụng thực tế và hợp lý nhất hiện có, có tính đến lịch sử tín dụng của từng hồ sơ. Chúng tôi mong muốn thay đổi trải nghiệm của người đi vay, giúp các cá nhân dễ dàng đưa ra quyết định sáng suốt hơn về khoản vay của mình”.

Trong những năm qua, Lendela đã đạt được những cột mốc đáng ghi nhận. Đó là đạt được lợi nhuận ở các thị trường cốt lõi, tăng gấp đôi hoạt động kinh doanh hàng năm và đi tiên phong trong việc xử lý khoản vay nhanh từ khâu đăng ký đến nhận tiền trong tài khoản chỉ trong vòng 10 phút, nhờ tích hợp giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – API) với các đối tác cho vay và hệ sinh thái ngân hàng mở được Chính phủ Singapore công nhận.

Cam kết của Lendela trong việc cung cấp trải nghiệm đi vay vượt trội được thể hiện rõ qua hồ sơ theo dõi sâu rộng của nó. Chỉ riêng trong năm ngoái, công ty fintech này đã mang lại khoản tiết kiệm hơn 3,7 triệu USD cho người đi vay nhờ mô hình đấu giá ngược độc đáo. Mạng lưới người cho vay rộng khắp của Lendela cũng đảm bảo rằng, người đi vay có quyền tiếp cận nhiều lựa chọn cho vay, bất kể hồ sơ tín dụng và giao dịch.

Vạch ra con đường ở phía trước

Các nhà đầu tư chính đáng chú ý từ vòng Series A của Lendela bao gồm Cocoon Capital và Chocolate Ventures. Chocolate Ventures được thành lập bởi ông Walter de Oude, người sáng lập Singlife và cựu CEO Công ty, người đã nhận ra nhu cầu cấp thiết về các lựa chọn nâng cao và tính minh bạch trong các dịch vụ tài chính.

Ông Walter De Oude nhận định: “Những doanh nghiệp mang lại giá trị thực sự cho khách hàng là những doanh nghiệp sẽ tồn tại lâu dài. Tài chính tiêu dùng là một phần cần thiết trong cuộc sống của rất nhiều người và việc làm để việc cho vay trở nên dân chủ hơn là nỗ lực đầy ý nghĩa. Lendela được khách hàng yêu thích và kết quả là sẽ phát triển. Tôi yêu thích những doanh nghiệp thực sự mang lại giá trị cho người dân và giúp cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn”.

Nhìn về phía trước, Lendela có kế hoạch mở rộng khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương, sau khi ra mắt tại Australia vào đầu năm nay. Ngoài ra, quỹ của Lendela sẽ được hướng vào việc phát triển sản phẩm để tăng cường hội nhập và mở rộng phạm vi dịch vụ tiêu dùng được hưởng lợi từ tính minh bạch cao hơn.

Ông Nima Karimi nhấn mạnh: “Chúng tôi không phải là những kẻ gây rối – chúng tôi là những người hỗ trợ. Nền tảng của chúng tôi kết nối người tiêu dùng với những nhà cung cấp khoản vay tốt nhất, hợp lý hóa quy trình để đạt hiệu quả cao hơn để không ai phải trả nhiều hơn mức cần thiết cho khoản vay của họ”

Hashtag: #Lendela

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về LENDELA PTE. LTD.

Được thành lập tại Singapore, Lendela là công ty kết nối khoản vay kỹ thuật số hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương, kết nối người đi vay với các lựa chọn cho vay chính xác nhất của họ. Được thúc đẩy bởi sứ mệnh dân chủ hóa các khoản vay cá nhân, Lendela giúp người tiêu dùng điều hướng hành trình đi vay của họ một cách dễ dàng bằng cách hài hòa lợi ích của người cho vay và người đi vay. Kể từ khi thành lập vào năm 2018 đến nay, Lendela đã trao quyền cho hơn 100.000 người tiêu dùng sự rõ ràng và tự tin để đưa ra quyết định đi vay sáng suốt với nhiều lựa chọn từ hơn 100 đối tác cho vay. Hiện nay, Lendela đang phục vụ khách hàng tại 3 thị trường với văn phòng tại Singapore, Hồng Kông, Sydney và Kuala Lumpur.

Tin cùng chuyên mục