HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 28 tháng 4 năm 2020 –  ADM Capital, công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông có kinh nghiệm chuyên sâu về tín dụng và đầu tư bền vững ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đã huy động được 630 triệu USD vốn mới, nâng tổng vốn mà Công ty đang quản lý lên tới 2,4 tỷ USD.

Các khoản vốn này sẽ được đầu tư vào thị trường tín dụng tư nhân châu Á và sẽ chủ yếu nhắm vào đối tượng là các công ty có quy mô vừa.

Ông Neil Harvey, nguyên Giám đốc điều hành (CEO) của Credit Suisse Hồng Kông và Trung Quốc, Macau và Trưởng bộ phận Quản lý tài sản ở châu Á – Thái Bình Dương của Credit Suisse, mới gia nhập ADM Capital tại Hồng Kông với tư cách là Chủ tịch điều hành. Ông Neil Harvey đã tham gia để điều tiết ADM Capital trong việc mở rộng lĩnh vực tín dụng tư nhân ở châu Á – Thái Bình Dương. Công ty sẽ tuyển dụng thêm người vào đội ngũ nhân viên tại các khu vực đang hoạt động và tìm cách huy động thêm vốn trong những tháng tới.

ADM Capital đã có thâm niên hơn 20 năm đầu tư vào lĩnh vực tín dụng ở châu Á và được coi là đối tác đáng tin cậy cho các doanh nghiệp và doanh nhân hàng đầu trong khu vực, luôn cấu trúc các giải pháp vốn linh hoạt cho những đối tượng không thể tiếp cận nguồn tài chính thông qua các kênh truyền thống. Nền tảng tín dụng tư nhân cho vay trong các nền kinh tế phát triển, mới nổi và cận biên (frontier).

Là một trong số ít các công ty quản lý tín dụng khu vực cho vay qua nhiều chu kỳ tín dụng ở châu Á, ADM Capital có sự hiểu biết độc đáo về những thách thức và cơ hội nảy sinh trong các giai đoạn xảy ra sự trục trặc, biến động trên thị trường.

Ông Chris Botsford, đồng sáng lập và Giám đốc phụ trách về đầu tư của ADM Capital nhận xét: “Những ảnh hưởng và tác động của đại dịch COVID – 19 vẫn diễn biến phức tạp, trong khi mức độ gián đoạn kinh tế vẫn chưa được thể dự báo hết được, thì chúng tôi tin rằng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, vì các nhà cho vay truyền thống thường ưu tiên các khách hàng lớn, hàng đầu và yêu cầu vốn lưu động khẩn cấp của họ. Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc bảo lãnh các cấu trúc nhằm giải quyết những vấn đề đặc thù của đối tượng vay, trong bối cảnh nhằm thúc đẩy tăng trưởng lẫn tái cấu trúc”.

Ông Chris Botsford cho biết: “Những đối tượng vay thường xuyên là một nguồn quan trọng của các thỏa thuận của ADM Capital. Chúng tôi đóng vai trò là cố vấn cho những đối tượng vay của mình, giúp làm tăng thêm giá trị. Chúng tôi thấu hiểu tình hình riêng của họ, nên sử dụng kinh nghiệm và mạng lưới khu vực của chúng tôi để giúp giải quyết các vấn đề và điều hướng trong các giai đoạn chứa đựng nhiều bất ổn, không chắc chắn”.

ADM Capital tin rằng, việc cân nhắc về môi trường và xã hội ảnh hưởng đến lợi nhuận. Vì vậy, để phù hợp với các chính sách cho vay lâu dài của mình, ADM Capital sẽ tiếp tục ưu tiên các công ty có hồ sơ liên quan xã hội và môi trường rõ ràng và đã được chứng minh trên thực tế.

Bà Lisa Genasci, CEO của ADM Capital Foundation và Cố vấn về bền vững trong Ủy ban cố vấn đầu tư của ADM Capital phát biểu: “Tại ADM Capital, chúng tôi luôn tin rằng, các đánh giá, định giá về đầu tư sẽ cao hơn đối với các công ty hoạt động bền vững hơn và thế hệ trẻ sẽ yêu cầu ban quản lý doanh nghiệp hành động trong lĩnh vực này. Chúng tôi cam kết làm việc với những đối tượng vay của mình để tạo ra giá trị bền vững”.

Thông tin về ADM Capital

ADM Capital là một công ty quản lý vốn đầu tư hàng đầu, với năng lực chuyên sâu trong thị trường tư nhân. Với bề dày hoạt động và kinh nghiệm khoảng 20 năm, ADM Capital đã phát triển mạng lưới tìm nguồn cung ứng độc quyền, khả năng cấu trúc rộng rãi và được coi là một nguồn cung ứng vốn đáng tin cậy. ADM Capital có 2 chiến lược đầu tư; cho vay tư nhân dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương và đầu tư vốn cổ phần tư nhân vào lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp. Mỗi chiến lược được tư vấn bởi các nhóm đầu tư chuyên gia lần lượt ở Hồng Kông và London.  

Được thành lập vào năm 2006, Quỹ ADM Capital (ADM Capital Foundation) chuyên cung cấp các giải pháp để đối phó với các thách thức môi trường ở châu Á. ADM Capital tin rằng, các khía cạnh xã hội và môi trường của các doanh nghiệp tất yếu sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận. Do đó, ADM Capital luôn kỳ vọng rằng, các khoản đầu tư của mình, trong khi tạo ra lợi nhuận vượt trội, nên dựa trên các nguyên tắc về các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (Environmental, Social and corporate Governance – ESG) hợp lý và lành mạnh.

Giang Tran