Công Vinh vẫn tỏ ra khiêm tốn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội trưởng tuyển Việt Nam vẫn tỏ ra khiêm tốn sau khi ghi ba bàn vào lưới Than Quảng Ninh giúp tuyển Việt Nam thắng 4-0 tối qua.

Công Vinh vừa lập một hat-trick trong thắng lợi 4-0 của tuyển Việt Nam trước Than Quảng Ninh tối qua (19/3). Chia sẻ sau trận đấu, Công Vinh tự hào: “Hôm nay, chúng ta đã thể hiện được lối đá phù hợp với con người Việt Nam. Chúng ta chọc khe, đá ban bật, tạo cơ hội và ăn bàn. Chúng ta không đá bóng dài, không chuyền bổng. Giới truyền thông và người hâm mộ đều đã thấy điều đó. Tôi hy vọng chúng ta sẽ phát huy điều đó.”

“Lúc này là quá sớm để nói chúng ta sẽ làm được gì ở AFF Cup và SEA Games. Những cái tên trong bản danh sách này chỉ thiếu những người không thể gọi được thôi. Đây là những cái tên tốt nhất rồi, vừa kết hợp kinh nghiệm, sức trẻ, có những người ở nước ngoài như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh và những người ở các lò trong nước.”

Nói về cú hat-trick mình ghi được, Công Vinh khiêm tốn: “Một mình tôi không thể làm nên những bàn thắng. Tôi may mắn vì được ở bên cạnh những tiền vệ xuất sắc và có một tập thể đồng đều. Đó là bệ phóng cho tôi ghi bàn. Không thể nói là cầu thủ này không ghi bàn thì họ chưa tốt. Việc đó còn tuy phong độ từng trận đấu.”

“Những tiền vệ xuất sắc” mà Công Vinh nhắc tới có bao gồm Xuân Trường, Tuấn Anh. Đây cũng là trận thứ hai liên tiếp bộ đôi này đá chính từ đầu. Công Vinh nói về hai người đàn em: “Chúng ta không nên quá kỳ vọng và tạo áp lực cho hai em. Năm ngoái, các em mới đá chính V-League và vừa mới sang Nhật, Hàn. Bây giờ, các em mới đá chính đội tuyển lần đầu tiên. Các em có cơ bản rất tốt, là những tiền vệ tài hoa. Tôi hy vọng các em sẽ phát triển hơn trong tương lai và đóng góp nhiều cho đội tuyển.”

Ít ngày tới, tuyển Việt Nam sẽ phải lên đường sang Iran đá giao hữu với Iraq. Nhắc tới đối thủ này, Công Vinh cực kỳ thận trọng. Trước đó, Vinh là người ghi bàn duy nhất cho Việt Nam trong trận hòa 1-1 của hai đội ở Mỹ Đình hồi tháng 9/2015: “Chúng ta đá với Iraq là rất bất lợi vì chúng ta phải di chuyển quãng đường dài và phải thay đổi thời tiết. Iraq cũng là một đội tốp 5 châu Á nên khó khăn sẽ rất lớn. Chúng ta phải nhớ mục tiêu chính của chúng ta là VCK Asian Cup. Phải thi đấu nhiều với các đối thủ mạnh để tích lũy kinh nghiệm và hướng tới mục tiêu đó.”/.