Lê Công Vinh đang bước những bước cuối cùng trên con đường vinh quang của anh với đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh tiết lộ anh sẽ từ giã đội tuyển Việt Nam sau AFF Suzuki Cup 2016 và sẽ giải nghệ hoàn toàn vào năm 2017.

Lê Công Vinh là một trong những chân sút nổi tiếng nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Cầu thủ 31 tuổi là chủ nhân của ba danh hiệu Quả bóng Vàng, đội trưởng tuyển Việt Nam hiện tại, cầu thủ có nhiều lần khoác áo đội tuyển nhất, ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử đội tuyển. Quyết định giải nghệ của Công Vinh chắc chắn là tổn thất không nhỏ của bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ với báo giới nước ngoài vào sáng nay, Công Vinh tiết lộ: “Năm nay là lần cuối cùng tôi khoác áo đội tuyển quốc gia bởi vào năm sau, tôi sẽ giải nghệ. Đúng, năm sau tôi sẽ giải nghệ. Tôi không muốn thi đấu nữa. Đây là kỳ AFF Cup cuối cùng của tôi.”

“Anh biết đấy, tôi rất yêu bóng đá, yêu rất nhiều. Tôi nghĩ sau khi giải nghệ, tôi sẽ rất nhớ bóng đá. Chắc là tôi sẽ khóc. Hiện tại, tôi muốn thi đấu, muốn mạnh mẽ hơn, muốn tập luyện, muốn chạy hàng ngày với tất cả khả năng có thể bởi tôi yêu những trận đấu và rất yêu bóng đá.”

Sự nghiệp của Công Vinh gắn liền với những khoảnh khắc phi thường nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Đó là bàn thắng giúp Việt Nam bước lên đỉnh vinh quang ở AFF Cup 2008, là pha lập công cầm hòa Iraq ở Mỹ Đình, là cú sút vào lưới Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ở Asian Cup 2007.

Anh chia sẻ: “Tôi nghĩ được chơi cho đội tuyển quốc gia là mong muốn của bất kỳ cầu thủ nào. Nhưng đôi khi mọi thứ cũng không dễ dàng. Có người nghĩ rằng tôi chơi hay nhưng nhiều người cũng nói rằng tôi không phải cầu thủ giỏi. Dù vậy, tôi không quan tâm. Bây giờ, tôi vẫn ở đây, là đội trưởng đội tuyển quốc gia, cùng chiến đấu với huấn luyện viên, với những đồng đội mới còn rất trẻ mới lần đầu lên tuyển. Tôi nghĩ tôi đã trở thành một phần của bóng đá Việt Nam.”

Công Vinh lên tuyển Việt Nam năm 2004, gắn bó với đội tuyển trong 12 năm liên tục. Năm ngoái, anh chính thức tiếp quản băng đội trưởng tuyển Việt Nam sau khi Lê Tấn Tài từ giã đội tuyển./.

Công Vinh treo giày giải nghệ sau AFF Cup 2016