Thái Lan (áo xanh) - đội bóng mà các đối thủ đều e ngại. (Nguồn: Goalthailand)

Sau lượt trận thứ 2, đội tuyển Thái Lan đã trở thành đội bóng đầu tiên của bảng B giành quyền vào vòng bán kết AFF Suzuki Cup 2014, nhờ thành tích toàn thắng (2-1 trước Singapore và 3-2 trước Malaysia).

Với phong độ ấn tượng như hiện tại, Thái Lan của huấn luyện viên Kiatisak Senamuang nhiều khả năng sẽ nắm ngôi đầu sau khi vòng bảng khép lại vào ngày 29/11 tới, bởi họ chỉ phải gặp Myanmar ở lượt cuối. 

Theo thể thức, đội nhất bảng này sẽ gặp đội nhì bảng kia, nên nếu không thể giành ngôi đầu bảng A, đội tuyển Việt Nam có khả năng sẽ phải đối đầu với Thái Lan.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang xếp vị trí thứ 2 ở bảng A với 4 điểm, ít hơn 2 điểm so với đội tuyển Philippines. Hai đội bóng này sẽ có trận đấu phân định ngôi đầu vào ngày mai 28/11.

Phillipines đã giành vé đi tiếp và cũng không hề muốn đối đầu với Thái Lan. Họ đang có lợi thế rất lớn về mặt tâm lý và rất có thể sẽ hướng đến trận hòa để tránh ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch là Thái Lan.

Ở bảng B, chiếc vé vào bán kết còn lại sẽ là cuộc đua tay ba khi mà cả Singapore, Malaysia và Myanmar đều có cơ hội. Tuy nhiên, Singapore và Malaysia là có lợi thế hơn so với Myanmar.

- Singapore sẽ giành vé đi tiếp nếu thắng hoặc hòa Malaysia, trong điều kiện Myanmar không thắng Thái Lan.

- Malaysia sẽ giành vé đi tiếp nếu thắng Singapore, trong điều kiện Myanmar không thắng Thái Lan.

- Myanmar sẽ giành vé đi tiếp nếu thắng Thái Lan, trong khi Malaysia cũng phải thắng Singapore và có hiệu số kém hơn.

Đội Trận Thắng Hòa Thua Bàn thắng Bàn thua Điểm
Thái Lan 2 2 0 0 5 3 6
Singapore 2 1 0 1 5 4 3
Malaysia 2 0 1 1 2 3 1
Myanmar 2 0 1 1 2 4 1