U19 Việt Nam quyết tâm Myanmar để giành vé dự vòng chung kết. (Nguồn: MFF)

U19 Việt Nam đang nắm lợi thế rất lớn trong cuộc đua giành vé đến Bahrain tham dự vòng chung kết khi đang nắm lợi thế rất lớn trước U19 Mynamar ở lượt cuối bảng G vòng loại U19 châu Á.

Trước lượt trận cuối, U19 Việt Nam đang xếp đầu bảng với 9 điểm, nhiều hơn đội chủ nhà Myanmar đến 2 điểm.
 
Điều này đồng nghĩa với việc U19 Việt Nam chỉ cần một kết quả hòa trước U19 Myanmar là sẽ chính thức giành vé đi tiếp.

U19 Việt Nam cũng được đánh giá cao hơn so với đối thủ của mình. Trong 4 lần đối đầu gần đây, U19 Việt Nam chưa hề thua trước đối thủ Myanmar.

Cách đây một tháng, đội bóng của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng đã dễ dàng có chiến thắng trước U19 Myanmar ở vòng bảng giải U19 Đông Nam Á. Tuy nhiên, chiến thắng đó diễn ra trên đất Lào còn giờ Việt Nam phải đá trên sân của Myanmar.

Với lợi thế sân nhà, U19 Myanmar sẽ nhận được sự cổ vũ rất lớn từ người hâm mộ. Điều đó thể hiện rất rõ trong chiến thắng ngược dòng kịch tính của họ trước U19 Hong Kong.

Ở trận đấu đó, U19 Myanmar bị U19 Hong Kong dẫn 1-0 đến phút 87 và đối mặt với nguy cơ bị loại, nhưng người hâm mộ vẫn ở lại để cổ vũ hết mình cho các cầu thủ trẻ.

Sự cổ vũ đó giúp U19 Myanmar ngược dòng ngoạn mục 2-1, buộc U19 Việt Nam phải bước vào "sinh tử" ở lượt trận cuối.

Ngoài yếu tố sân nhà, điều mà U19 Việt Nam đang lo lắng trước trận đấu này chính là trọng tài.

Ở trận đấu giữa U19 Myanmar và U19 Hong Kong, trọng tài đã phần nào đó dành sự ưu ái cho đội chủ nhà, khi bù giờ đến 6 phút thi đấu dù trong hiệp 2 không có nhiều tình huống làm gián đoạn trận đấu.

Thậm chí, ở trận đấu đó, trọng tài đã nương tay trong những tình huống đá rắn của đội chủ nhà với U19 Hong Kong.

Trận đấu "sinh tử" giữa U19 Việt Nam và U19 Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ tối nay, 6/10, và khi bóng chưa lăn thì thật khó để nói trước điều gì.

Ngoài trận đấu này, bảng G còn có cuộc đối đầu giữa U19 Hong Kong và U19 Brunei nhưng chỉ mang tính thủ tụ bởi của hai cùng với U19 Timor Leste đã bị loại./.