Su-34 đang là loại máy bay cường kích hàng đầu của quân đội Nga, sở hữu khả năng di chuyển nhanh nhẹn của một chiếc máy bay tiêm kích và có thể mang theo lượng vũ khí khổng lồ.
Do Su-57 sở hữu nhiều đặc tính độc đáo, có thể hoạt động hiệu quả cả với vai trò tiêm kích lẫn cường kích và có thể sử dụng cho hải quân nên hiện có nhiều quốc gia quan tâm đến loại máy bay này.
Ngày 5/2, trang tin Vz cho biết nhiều tờ báo Anh, Mỹ khi đưa tin về vụ chiếc Su-25 của Nga bị bắn rơi tại Syria đã trích đăng câu nói cuối cùng được cho là của phi công Romana Filipov.
Ngày 3/2, hãng tin Interfax cho biết hệ thống tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) dùng để bắn hạ chiếc máy bay Su-25 của Nga vừa mới được chuyển vào Syria cách đó vài ngày.
Những người lính đặc nhiệm phương Tây đã vừa liên quan tới một vụ bắn tên lửa Javelin triệt hạ một chiếc xe bom của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.
Các máy bay quân sự của Nga đã bắt đầu cất cánh rời khỏi căn cứ Hmeymim ở Syria để lên đường về nước, sau 5 tháng tiến hành các cuộc không kích tại đất nước này.
Chiến dịch không kích thành công nhằm vào các mục tiêu ở Syria đã giúp Nga có cơ hội khoe ra kho vũ khí tốt nhất của nước này, như máy bay ném bom chiến lược Tu-160, tên lửa Raduga Kh-101.