Cushman & Wakefield: 5-7 năm tới, công suất trung tâm dữ liệu ở châu Á-Thái Bình Dương sẽ tăng thêm 13,3 GW

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG  Media OutReach Newswire – Cushman & Wakefield vừa công bố Global Data Center Market Comparison report (tạm dịch: Báo cáo So sánh Thị trường Trung tâm Dữ liệu Toàn cầu) hàng năm, trong đó các thị trường Nhật Bản vượt trội so với các đối tác châu Á – Thái Bình […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG Media OutReach Newswire – Cushman & Wakefield vừa công bố Global Data Center Market Comparison report (tạm dịch: Báo cáo So sánh Thị trường Trung tâm Dữ liệu Toàn cầu) hàng năm, trong đó các thị trường Nhật Bản vượt trội so với các đối tác châu Á – Thái Bình Dương khác ở cả hạng mục Thị trường phát triển và mới nổi.

Trong hạng mục Thị trường phát triển, Tokyo xếp thứ 3 trên toàn cầu sau Virginia và Atlanta, với Mumbai xếp thứ 7 và Sydney thứ 9. Osaka xếp thứ 4 trong hạng mục Thị trường mới nổi, với Hyderabad ở vị trí thứ 8 và Bangkok ở vị trí thứ 10.

Là năm thứ 5 công bố, báo cáo năm 2024 có phương pháp cập nhật để phản ánh tốt hơn những thay đổi nhanh chóng trong cả những điều kiện thuận lợi và khó khăn đang định hình thị trường trung tâm dữ liệu. Các yếu tố có trọng số cao bao gồm nguồn điện sẵn có, quỹ đất sẵn có và quy mô thị trường; các yếu tố có trọng số trung bình bao gồm quy trình phát triển, giá đất, chi phí điện năng và tính sẵn có của đám mây/sự hiện diện của nhà điều hành.

30 thị trường ở châu Á – Thái Bình Dương được đưa vào báo cáo, bao gồm cả những thị trường mới gia nhập như Auckland, Batam, Brisbane, Perth, Pune và Đài Bắc.

Những điểm nổi bật ở châu Á – Thái Bình Dương

Trong khi Singapore và Hồng Kông vẫn nằm trong Top 10 thị trường phát triển hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương, cả hai đều đã rớt khỏi bảng xếp hạng toàn cầu do nguồn cung đất đai hạn chế, trong khi các nước láng giềng ở Malaysia (Johor) và Indonesia (Batam) lại được hưởng lợi từ sự gần gũi về mặt địa lý với Singapore.

Mumbai, Tokyo và Jakarta đã tăng hạng khi trở thành một trong những thị trường phát triển nhanh nhất với mỗi thành phố đều đạt điểm cao về khả năng hấp thụ, lộ trình phát triển và vị trí tuyển dụng. Trong nhóm thị trường mới nổi, Osaka, Chennai và Hyderabad được hưởng lợi từ sự cạnh tranh cao đối với các địa điểm ở các điểm nóng lân cận Tokyo và Mumbai.

Báo cáo cho thấy các khu vực – châu Mỹ; châu Âu, Trung Đông và châu Phi; và châu Á – Thái Bình Dương- dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi công suất hiện tại. Châu Á – Thái Bình Dương hiện có công suất hoạt động là 10,6 GW, với kế hoạch phát triển thêm 13,3 GW dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong vòng 5 đến 7 năm tới.

Ông John Siu, Giám đốc điều hành của Cushman & Wakefield Hồng Kông, đồng thời là Trưởng nhóm Tư vấn Trung tâm Dữ liệu châu Á – Thái Bình Dương của Cushman & Wakefield, nhận định: “Hồng Kông đứng vững trong bảng xếp hạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cùng với Tokyo, Sydney, Singapore và Bắc Kinh. Nhu cầu về các trung tâm dữ liệu cấp cao ở Hồng Kông vẫn mạnh mẽ, do nhu cầu hỗ trợ đám mây nhu cầu về dịch vụ điện toán này được nhấn mạnh bởi hai giao dịch cho thuê toàn khối đáng kể với tổng diện tích hơn 300.000 feet vuông (tương đương 27.871 mét vuông) vào năm 2023. BDx đã đảm bảo an toàn cho tòa nhà công nghiệp toàn khối tại 38 Wing Kei Road ở Kwai Chung, trong khi AirTrunk cam kết đảm bảo toàn bộ Tòa nhà Công nghiệp San Miguel. ở Shatin cho các dự án chuyển đổi trung tâm dữ liệu bán buôn của họ. Với những tiến bộ công nghệ liên tục và sự gia tăng hoạt động siêu quy mô, thị trường trung tâm dữ liệu Hồng Kông sẵn sàng trở thành một trung tâm năng động cho các dịch vụ tiên tiến, thúc đẩy tăng trưởng lâu dài và khả năng cạnh tranh trên toàn cầu”.

Ông John Siu cho biết thêm: “Hoạt động siêu quy mô đã tiếp tục bổ sung công suất đáng kể cho các thị trường như Mumbai, Tokyo, Sydney và Jakarta. Cũng như các khu vực khác, chúng tôi cũng nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng ở các thị trường nhỏ hơn. Các thị trường mới nổi bao gồm Osaka, Hyderabad, Johor và Bangkok đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng ở cấp độ quốc gia, Singapore đang trên đà gia nhập nhóm gồm Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ với tư cách là những thị trường có công suất hoạt động trên 1GW vào năm 2024”.

Hashtag: #CushWake

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Cushman & Wakefield

Cushman & Wakefield (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã CWK) là công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ bất động sản, mang lại giá trị đặc biệt cho những người sở hữu và sinh sống tại các bất động sản. Cushman & Wakefield là một trong những công ty dịch vụ bất động sản lớn nhất với khoảng 52.000 nhân viên tại gần 400 văn phòng ở 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trên khắp Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau, Cushman & Wakefield có 23 văn phòng đang phục vụ các thị trường địa phương.

Năm 2023, công ty có doanh thu 9,5 tỷ USD từ các dịch vụ cốt lõi là tài sản, cơ sở vật chất và quản lý dự án, cho thuê, thị trường vốn, định giá và các dịch vụ khác. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.cushmanwakefield.com.hk hoặc theo dõi trên LinkedIn (https://www.linkedin.com/company/cushman-&-wakefield-greater-china).

Tin cùng chuyên mục