Hồng Sơn chụp ảnh lưu niệm trong buổi họp báo công bố sự kiện của Toyota. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

“Trại Hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016” đã chính thức khởi động từ hôm nay. Đây là chương trình tổ chức cho các học sinh nam trong độ tuổi từ 9 tới 11 tại Hà Nội.

Trại Hè bóng đá Toyota 2016 bao gồm ba vòng: vòng sơ tuyển, chương trình cắm trại và tập huấn, chuyến thi đấu giao hữu Nhật Bản.

Vòng sơ tuyển tổ chức tại Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian từ 5/6 tới 2/7. Tại từng địa điểm, các cầu thủ nhí sẽ trải qua ba vòng thi cá nhân trong vòng 30 phút gồm có: cảm giác truyền và dẫn bóng, dẫn bóng chạy zic zắc vượt chướng ngại vật, kiểm tra kỹ năng tổng hợp. Dựa trên số điểm thu được, các em nhỏ sẽ được chia thành các đội tham gia những bài đấu đối kháng trước khi chọn ra 30 cái tên xuất sắc nhất cả nước.

30 em nhỏ này sẽ tham gia tiếp chương trình cắm trại và tập huấn từ ngày 16/7 tới 22/7 tại Trung tâm thể thao Thành Long, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất sẽ được chọn tham dự đội tuyển Toyota Việt Nam.

Từ ngày 23/8 tới 29/8, đội tuyển này sẽ đại diện cho Việt Nam dự giải giao hữu tại Nhật Bản. Đối thủ của đội thiếu niên Toyota Việt Nam sẽ là đội thiếu niên Thái Lan và bốn đội thiếu niên khác của Nhật Bản.

Cùng với Toyota Mekong Cup, dự án tài trợ V-League 2016, Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 và chương trình truyền hình “Khi bóng đá lăn" đã thể hiện nỗ lực của Toyota vì sự phát triển của thể thao Việt Nam.

Huấn luyện viên chính của Trại hè là huyền thoại Nguyễn Hồng Sơn. Cựu danh thủ Thể Công hiện đang là huấn luyện viên bóng đá trẻ của Viettel. Anh là chủ nhân Quả bóng Vàng Việt Nam đầu tiên, chủ nhân danh hiệu Cầu thủ hay nhất Tiger Cup 1998, một trong những cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất lịch sử./.