Đại diện của Manchester City (áo xanh) trong buổi khảo sát chiều qua. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đại diện câu lạc bộ Manchester City, giám đốc thương mại Francisco Lopez đã có ngày khảo sát đầu tiên tại Hà Nội để chuẩn bị cho kế hoạch hợp tác lâu dài với tập đoàn của bầu Hiển.

Giám đốc Francisco Lopez của Manchester City có mặt ở Việt Nam trong kế hoạch đầu tư và hợp tác dài hạn của đội bóng Anh quốc với bầu Hiển ở Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng và câu lạc bộ Hà Nội.

Chuyến viếng thăm của ông Lopez nhằm khảo sát các hoạt động hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực hơn trong tương lai. Được thực hiện chỉ một ngày sau tuyên bố chính thức về chuyến du đấu của Manchester City ở Việt Nam hôm 27/7 tới nhưng sự có mặt của ông Lopez không nằm trong kế hoạch du đấu này.

Đoàn tiền trạm của Manchester City sẽ đến Việt Nam vào giữa tháng Bảy. Ông Lopez phụ trách kiểm tra cơ sở vật chất cho kế hoạch đầu tư chứ không làm việc về chuyến du đấu.

Hôm qua, đại diện của Manchester City đã làm việc với đại diện Hà Nội T&T, thăm cơ sở vật chất của đội bóng này ở Mỹ Đình và Nhổn, kiểm tra tình hình ăn ở, tập luyện, y tế của các cầu thủ đội một và đội trẻ. Đánh giá chung của ông Lopez là sự hài lòng.

Hôm nay, ông Lopez sẽ tiếp tục thăm đại bản doanh của SHB Đà Nẵng trước khi tiếp tục tự tìm hiểu về bóng đá Việt Nam trong vài ngày tới.

Ông Lopez cũng từ chối lời đề nghị phỏng vấn của báo chí. Sự có mặt của ông Lopez ở Hà Nội mở ra cơ hội xây dựng một học viện bóng đá mới với mô hình tương tự Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG. Với lối chơi kỹ thuật theo mô hình Barcelona của Manchester City hiện nay, kỳ vọng về một lò đào tạo có lối chơi tương đồng Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG là rất cao./.