Dai dien Thuong mai My hoi dam kin voi Bo truong Ngoai thuong Cuba hinh anh 1Đại diện Thương mại Mỹ Michael Froman. (Nguồn: Alchetron.com)

Ngày 7/10, Đại diện Thương mại Mỹ Michael Froman đã thăm Cuba và hội đàm kín với Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca.

Cùng ngày, ông Froman cũng đã gặp Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez. Tuy nhiên, các cơ quan báo chí chính thống Cuba không đề cập tới nội dung các cuộc họp này.

Đại diện Thương mại Mỹ Froman là thành viên thứ 8 trong nội các của Tổng thống Barack Obama thăm Cuba kể từ khi hai nước khởi động tiến trình bình thường hóa quan hệ từ ngày 17/10/2014.

Trước đó, Vụ trưởng Các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Cuba Josefina Vidal cho biết trong 3 tháng cuối năm nay, hai nước sẽ còn 7 chuyến thăm cấp cao và hơn 10 cuộc họp kỹ thuật song phương nhằm tiếp tục tiến trình bình thường hóa quan hệ.

Tháng 7/2015, Mỹ và Cuba chính thức nối lại quan hệ ngoại giao sau hơn nửa thế kỷ gián đoạn bằng việc mở lại đại sứ quán tại thủ đô mỗi nước. Kể từ đó đến nay, hai nước đã có nhiều bước tiến trong việc khôi phục quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực như tài chính-ngân hàng, thương mại, viễn thông.

Đầu tháng 2/2016, hai bên nhất trí nối các chuyến bay thẳng giữa Mỹ và Cuba.

Chuyến bay thẳng đầu tiên giữa hai nước trong hơn 50 năm qua đã chính thức được khai thác hồi cuối tháng Tám vừa qua./.
(TTXVN/Vietnam+)