Đại học Công nghệ Sydney tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề 'Global Game Changers', thúc đẩy phát triển bền vững tại các thành phố và cộng đồng dân cư trên toàn thế giới

SYDNEY, 16/5/2024 /PRNewswire/ -- Trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, có rất nhiều cá nhân và tổ chức đang không ngừng nỗ lực trong việc thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và vui chơi – bây giờ chính là thời điểm tốt nhất để cùng chung tay góp sức. Đại học Công nghệ Sydney (UTS) sẽ tổ chức một hội thảo trực tuyến vào thứ Năm ngày 30 tháng 5 với sự tham gia của một số chuyên gia trong ngành cùng toàn thể khán giả quốc tế.

UTS students enjoy the green space at the university’s Peter Johnson building. Photo by Andrew Worssam. (PRNewsfoto/University of Technology Sydney)

Tất cả chúng ta đều biết những tổ chức lớn dẫn đầu các nỗ lực bảo vệ hành tinh trên toàn cầu như Liên Hợp Quốc, Greenpeace và Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Tuy nhiên, ngày nay, những cá nhân và đơn vị mới nổi đang ngày càng tích cực tham gia vào công cuộc hành động vì khí hậu, giúp tạo điều kiện cho cộng đồng và chuyển đổi xanh cho môi trường sống của hơn một nửa dân số toàn cầu - các thành phố trên thế giới.

Giáo sư Jua Cilliers, nhà quy hoạch thành phố quốc tế hàng đầu đồng thời là Hiệu trưởng Trường Môi trường Xây dựng tại UTS cho biết, "các thành phố trên thế giới có thể thải ra hơn 75% lượng khí thải toàn cầu, tuy nhiên, các thành phố này cũng có thể là môi trường chuyển đổi xanh và bền vững đáng kinh ngạc thông qua việc cải tạo thiên nhiên". Bà đang áp dụng các kiến thức chuyên sâu của mình vào thực tế thông qua việc biến các yếu tố sinh thái đô thị thành yếu tố cốt lõi trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của UTS, từ đó hình thành nền tảng kiến thức mới cho sinh viên đã tốt nghiệp.

Vào ngày 30 tháng 5, giáo sư Cilliers sẽ hợp tác với một loạt các diễn giả vô cùng nổi tiếng như Giáo sư Kiến trúc và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng người Úc, Anthony Burke (Grand Designs Australia), Remy Sietchiping (nhà phân tích chiến lược UN Habitat), Germain Briand (chủ sở hữu công ty quốc tế sáng tạo The Urban Canopee) và Rob Stokes (cựu Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Không gian Công cộng Tiểu bang Úc, hiện là chủ tịch ủy ban Net Zero Cities) trong buổi khai mạc hội thảo Global Game Changers.

Theo diễn giả Remy Sietchiping, sự chuyển biến theo hướng tích cực là hoàn toàn có thể xảy ra. Sự nghiệp của Sietchiping gắn liền với những nhà ra quyết định và hoạch định chính sách "ủng hộ cơ sở hạ tầng có khả năng phục hồi, nhà ở giá phải chăng, khả năng di chuyển toàn diện cùng mối quan hệ cộng sinh giữa thiên nhiên và con người tại các khu định cư." Điều ông dự định mang đến trong cuộc thảo luận chính là niềm tin rằng "mọi hành động, dù nhỏ đến đâu, đều có thể tạo ra sự khác biệt trong nỗ lực toàn cầu nhằm tạo ra một thế giới bền vững, nơi không ai bị bỏ lại phía sau".

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là một trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới và là trường đại học hàng đầu về công nghệ với tầm ảnh hưởng trên quy mô toàn cầu. Đăng ký tham gia Global Game Changers tại https://uts.ac/ggc2024.

SOURCE University of Technology Sydney

Đại học Công nghệ Sydney tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề 'Global Game Changers', thúc đẩy phát triển bền vững tại các thành phố và cộng đồng dân cư trên toàn thế giới ảnh 2

Tin cùng chuyên mục