Đại học Công nghệ Sydney (UTS) ra mắt Trung tâm Rủi ro và Phục hồi Khí hậu, với mục tiêu giải quyết các rủi ro bắt nguồn từ biến đổi khí hậu

SYDNEY, 19/02/2024 /PRNewswire/ -- Với trọng tâm hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua cả rủi ro cả về vật chất cũng như trong quá trình chuyển dịch trong bối cảnh đầy rủi ro về biến đổi khí hậu, Trung tâm Rủi ro và Phục hồi Khí hậu (CCRR) nỗ lực trở thành cơ quan đi đầu trên thế giới trong công tác nghiên cứu sâu rộng nhằm bảo vệ hệ sinh thái và cộng đồng địa phương.

Dưới sự chỉ đạo của Tiến sĩ Martina Linnenluecke, một chuyên gia nổi tiếng nghiên cứu về lĩnh vực biến đổi khí hậu, tài chính môi trường và tính bền vững, CCRR có vị thế đặc biệt tại Trường Kinh doanh UTS nhằm thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành. Trung tâm cam kết cung cấp nghiên cứu, giáo dục cũng như hướng dẫn thực chứng đến các nhà hoạch định chính sách, các cấp lãnh đạo doanh nghiệp và cộng đồng, tạo điều kiện thúc đẩy các nỗ lực hợp tác nhằm giảm lượng phát thải cacbon trong quá trình phát triển kinh tế, đồng thời tái tạo môi trường xanh.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu ngày một gia tăng và có thể đe dọa đến sự tồn vong của nhân loại, CCRR nhận thấy vai trò quan trọng của doanh nghiệp trong quá trình chuyển dịch sang nền kinh tế ít phát thải cacbon. Báo cáo gần đây từ Ủy ban Liên Chính phủ về Biến đổi Khí hậu nhấn mạnh tính cấp bách của việc thực hiện những thay đổi trên quy mô rộng và với tốc độ nhanh chóng nhằm đối phó với những tác động đa chiều lên khí quyển, đại dương, băng quyển và sinh quyển.

CCRR tuân theo sứ mệnh của Trường Kinh doanh UTS để trở thành một tổ chức xã hội với cam kết khuyến khích sự đổi mới, bền vững và thịnh vượng trong một thế giới bình đẳng hơn. Trung tâm chú trọng vào các lĩnh vực:

1.Thích ứng và Phục hồi: Xem xét cách thức các tổ chức và cộng đồng có thể áp dụng nhằm đối phó với những thách thức của biến đổi khí hậu, tập trung vào các giải pháp có nguồn gốc tự nhiên.

2.Khử cacbon: Tìm kiếm những chiến lược và công nghệ khử cacbon hiệu quả đối với các khu vực và vùng lãnh thổ khác nhau.

3.Tài chính bền vững: Nghiên cứu cách mà các nhà tài chính có thể tiếp cận để giải quyết các thách thức xã hội và môi trường, đồng thời hỗ trợ quá trình thích nghi và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

4.Phân tích khí hậu: Cung cấp thông tin chuyên sâu được phân tích từ dữ liệu cho các tổ chức và nhà hoạch định chính sách nhằm hỗ trợ việc đưa ra quyết định về rủi ro và nhận định thời cơ.

5.Số liệu, Mục tiêu và Công bố: Chú trọng vào việc đồng bộ số liệu, mục tiêu và công bố với những mục tiêu bền vững dựa trên khoa học.

6.Tác động và Nguồn lực của Chính sách: Phân tích tác động kinh tế, xã hội và môi trường của các chính sách khí hậu để xây dựng các giải pháp hiệu quả.

Cam kết của CCRR đối với nghiên cứu và hợp tác đa ngành nhấn mạnh tầm nhìn của UTS trong việc mang lại những lợi ích mang tính thay đổi tới xã hội và môi trường. Trung tâm luôn đặt mục tiêu là trở thành đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển dịch hướng tới tính bền vững, mang đến kiến thức và giải pháp cần thiết để giải quyết những vấn đề nan giải về biến đổi khí hậu.

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là một trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới và là trường đại học công nghệ công lập hàng đầu có sức ảnh hưởng trên toàn cầu. Hãy truy cập utssydney.com/vn/about-uts để tìm hiểu thêm.

SOURCE University of Technology Sydney

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) ra mắt Trung tâm Rủi ro và Phục hồi Khí hậu, với mục tiêu giải quyết các rủi ro bắt nguồn từ biến đổi khí hậu ảnh 2

Tin cùng chuyên mục