Iraq dễ dàng giành trọn 3 điểm trước Đài Loan. (Nguồn: AP)

Trước một Iraq vượt trội về đẳng cấp, đội tuyển Đài Loan (Trung Quốc) đã phải ngậm ngùi đón nhận thảm bại 1-5 ở lượt trận thứ 2 bảng F vòng loại World Cup 2018. Trận đấu này diễn ra chỉ 4 ngày trước cuộc đối đầu giữa Đài Loan và đội tuyển Việt Nam của huấn luyện viên Toshiya Miura.

Đây cũng là thất bại thứ 2 liên tiếp của đội tuyển Đài Loan tại vòng loại, sau khi đã để thua Thái Lan 0-2 trên sân nhà.

Ali Adnan, Ali Husni, Younis Mahmoud, Justin Meram và Ahmed Yasin là những người đã lập công để mang về chiến thắng cho Iraq, trong khi bàn thắng duy nhất của Đài Loan được thực hiện bởi Wen Chih-hao.
 
V​ới chiến thắng ở trận ra quân, Iraq đã vươn lên vị trí thứ 2 tại bảng F với 3 điểm. Ở lượt trận kế tiếp, đội bóng Trung Đông này sẽ làm khách trên sân của Thái Lan - đội tuyển đang dẫn đầu bảng F với 6 điểm.

Trong khi đó, Đài Loan sẽ trở về sân nhà Municipal để chuẩn bị cho cuộc đón tiếp đội tuyển Việt Nam vào ngày 8/9 tới - trận đấu có ý nghĩa rất lớn với cả hai đội, dù vòng loại mới chỉ diễn ra được hai lượt trận./.