Miguel Herrera, huấn luyện viên đội tuyển Mexico, bị sa thải sau khi đấm một phóng viên. (Nguồn: 365dm)

Ngày 28/7, Liên đoàn Bóng đá Mexico thông báo quyết định sa thải ông Miguel Herrera, huấn luyện viên đội tuyển Mexico, sau khi ông này đấm một phóng viên.

Theo tờ Guardian (Anh), ông Herrera đã đấm một phóng viên truyền hình. Sự việc xảy ra chỉ hai ngày sau khi ông dẫn dắt đội bóng của mình vô địch Gold Cup.

Phóng viên truyền hình Christian Martinoli của kênh Azteca TV cáo buộc ông Herrera, 47 tuổi, đấm mình trong khi cả hai đang đợi ở sân bay Philadelphia ngày 27/7 vừa qua.

Martinoli là phóng viên đã chỉ trích ông Herrera trong suốt giải Gold Cup.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Mexico De Maria nói: “Sau khi lắng nghe các đồng nghiệp của tôi, tôi quyết định chấm dứt hợp đồng với huấn luyện viên Herrera. Quyết định này không đơn giản, nhưng đúng đắn."

"Là một người nổi tiếng, bạn phải lưu tâm chuyện đó. Ai cũng có một quan điểm nhưng những giá trị cốt lõi phải được gìn giữ, và không ai được vượt qua giới hạn như những gì chúng ta thấy ở sân bay Philadelphia," ông De Maria nói.

Tại vòng bảng Gold Cup 2015, đội tuyển Mexico thắng 1 ​trận, hòa 2 trận.

Ở vòng tứ kết và bán kết, Mexico đã lần lượt vượt qua Costa Rica và Panama ​nhờ những quả phạt đền gây tranh cãi.

​Ở trận chung kết, Mexico thắng thuyết phục Jamaica 3-1 để giành chức vô địch Gold Cup thứ 7 trong lịch sử. Kể từ sau huấn luyện viên Ricardo La Volpe ở World Cup 2006, Mexico đã sa thải 10 huấn luyện viên trong 9 năm.

Đội tuyển nước này đang gấp rút tìm huấn luyện viên mới để bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2018./.