Chức vô địch của Ngọc Lâm cho thấy sức sống mạnh mẽ của bóng đá học đường Hải Dương – địa phương không hề có đội tuyển chuyên nghiệp. (Ảnh: Ban tổ chức)

Với chiến thắng 2-0 trước Trung học cơ sở Eatu (Đắk Lắk), Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (Hải Dương) đã trở thành nhà vô địch mới tại vòng chung kết Festival bóng đá học đường U13 Cúp Yamaha 2016.

Cùng lọt vào chơi trận chung kết sau 4 trận toàn thắng nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (Hải Dương) được đánh giá cao hơn Trung học cơ sở Eatu (Đắk Lắk) nhờ sự đồng đều các tuyến và sở hữu lối chơi bài bản, đẹp mắt. Không nằm ngoại dự đoán, với những ưu thế vượt trội, đại diện đến từ Hải Dương đã làm chủ hoàn toàn thế trận và có được chiến thắng 2-0 nhờ hai pha lập công của tiền đạo Quốc Việt.

Năm thứ hai giải đấu diễn ra với sự tham gia của 96 đội bóng đến từ 8 tỉnh thành trên cả nước, sân chơi bóng đá học đường thật sự là những ngày hội cho dành cho lứa tuổi 13. Với tiêu chí tạo ra sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè, ngoài việc rèn luyện thể chất, học thêm kỹ năng sống thì từ những giải đấu như này, ban tổ chức cũng muốn phát hiện ra những cầu thủ trẻ tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Kết thúc 5 ngày thi đấu sôi nổi không kém phần quyết liệt, chức vô địch của giải đã thuộc về Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo. Các danh hiệu còn lại gồm: hạng nhì thuộc về Trung học cơ sở Eatu (Đắk Lắk), hai đội bóng Trung học cơ sở Nguyễn Thị Định (Thành phố Hồ Chí Minh) và Trung học cơ sở Nguyễn Lương Bằng (Đà Nẵng) nhận đồng hạng ba, Trung học cơ sở Ngọc Lâm (Hà Nội) nhận giải phong cách.

Pha tranh chấp quyết liệt giữa cầu thủ Trần Hưng Đạo và Eatu ở trận chung kết. (Ảnh: Ban tổ chức)

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải thưởng dành cho các cá nhân xuất sắc của vòng chung kết năm nay. Cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về Phạm Đức Sơn (số 12 Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo), với 7 pha lập công Nguyễn Văn Trường (Trung học cơ sở Eatu) và Quốc Vinh (Trung học cơ sở Nguyễn Thị Định) đã chia nhau danh hiệu Vua phá lưới. Thủ môn xuất sắc nhất của giải là Yjo Ni Bya (Trung học cơ sở Eatu).

Kết thúc giải đấu, ba tổ chức sẽ chọn ra đội hình 16 cầu thủ tham dự vòng chung kết để sang Nhật Bản du đấu vào đầu tháng 8 tới./.