Dang bo tai Campuchia chu trong cong tac phat trien dang hinh anh 1Đảng bộ tại Campuchia luôn chú trọng công tác phát triển đảng trong lưu học sinh, người lao động

Trong gần 7 tháng đầu năm 2019, với 9 đảng viên mới kết nạp, Đảng bộ tại Campuchia luôn chú trọng công tác phát triển đảng trong lưu học sinh, người lao động để góp phần bổ sung cả về số lượng, chất lượng đảng viên khi trở về nước theo tinh thần Chỉ thị số 33-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Tính chung từ tháng 1/2016 đến nay, Đảng bộ tại Campuchia đã kết nạp được 33 đảng viên, đáng chú ý là những nhân tố trong Chi bộ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC), Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp Campuchia (Agribank). Nỗ lực này góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, chủ doanh nghiệp và người lao động về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Dang bo tai Campuchia chu trong cong tac phat trien dang hinh anh 2Phó Bí thư Đảng ủy tại Campuchia Tạ Xuân Thanh phát biểu tại lễ kết nạp. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu trong lễ kết nạp 5 đảng viên thuộc Chi bộ Lưu học sinh được tổ chức trang trọng sáng 20/7 tại Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh, Phó Bí thư Đảng ủy tại Campuchia Tạ Xuân Thanh cho rằng việc phát hiện bồi dưỡng những sinh viên, lưu học sinh ưu tú, có phẩm chất tốt, xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng là nhiệm vụ tối quan trọng, bởi họ có thể chính là những nhân sự trẻ đầy triển vọng phục vụ các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam ở địa bàn Campuchia trong tương lai.

Bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được trở thành một đảng viên, lưu học sinh Lê Xuân Bách (sinh năm 1997) cho rằng đây là một bước trưởng thành mới trong sự nghiệp rèn luyện, tu dưỡng đạo đức của bất kỳ một sinh viên nào.

Tổng số lưu học sinh Việt Nam hiện đang học tập tại trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh khoảng 86 người. Do tính chất đặc thù ở môi trường sở tại, Chi bộ Lưu học sinh chủ động triển khai công tác với phương cách phù hợp nhưng đảm bảo yêu cầu theo quy định; chú trọng công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú phục vụ công tác phát triển Đảng.

Qua học tập và quán triệt các nghị quyết, chủ trương của Đảng, Chi bộ đã nỗ lực cung cấp các thông tin định hướng, phát huy dân chủ trong sinh hoạt tư tưởng để giúp đảng viên nâng cao nhận thức, kiên định lòng trung thành vào đường lối lãnh đạo của Đảng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

Dang bo tai Campuchia chu trong cong tac phat trien dang hinh anh 3Các đảng viên mới tuyên thệ trước Đảng kỳ. (Ảnh: TTXVN)
Trần Long-Minh Hưng-Chanh Đa (TTXVN/Vietnam+)