Theo tiết lộ đăng tải trên Daily Star, sau khi nghỉ hưu, Sir Alex Ferguson đã khuyên David Moyes cố gắng mua bằng được trung vệ Ezequiel Garay của Benfica trong hè vừa qua.

Tuy nhiên, đáp lại lời khuyên đó, vị tân huấn luyện viên người Scotland này đã không một để ý gì đến thương vụ này thay vào đó tập trung vào các mục tiêu khác không liên quan gì đến hàng thủ.

Hệ quả trong mùa giải năm nay, vị trí trung vệ của Manchester United vẫn phụ thuộc vào những cầu thủ cũ như Nemanja Vidic, Phil Jones hay Chris Smalling - những cầu thủ khiến người hâm mộ luôn phải đối mặt lo lắng, đặc biệt là Vidic.

Sau khi những thông tin trên đăng tải, không ít người nghi ngờ tính chính xác. Tuy nhiên, trong phát biểu mới đây với truyền thông, Ezequiel Garay cho biết nguyên nhân khiến anh mất cơ hội đầu quân cho Manchester United là do David Moyes.

Ezequiel Garay, một trong những mục tiêu ưa thích của Sir Alex trong việc thay thế bộ đôi Nemanja Vidic và Rio Ferdinan. Tuy nhiên, cuộc chia ly bất ngờ giữa cựu chiến lược gia người Scotland và sân Old Trafford đã khiến thương vụ này đổ vỡ một cách rất đáng tiếc.

"Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ là người của Manchester United trong mùa Hè vừa qua. Thương vụ gần như đã hoàn tất nhưng cuối cùng Benfica lại không chấp nhận lời đề nghị," Garay cho hay. "Tôi nghĩ rằng sự ra đi của Sir Alex đã ảnh hưởng lớn tới thương vụ này. David Moyes không tin tưởng tôi quá nhiều."

"Hiện tại, tôi cảm thấy hạnh phúc ở Benfica và có nhiều ước mơ, tham vọng ở mùa giải này. Giờ tôi chỉ nghĩ đến Benfica và không màng đến chuyện tương lai," trung vệ người Argentina này cho biết thêm.

Đây không phải là lần đầu David Moyes làm trái ý của Sir Alex. Trước đó, cũng theo nguồn tin đăng tải trên Daily Star, khi quyết định nghỉ hưu và chọn David Moyes vào "ghế nóng," Sir Alex Ferguson đã khuyên người kế nhiệm nên giữ lại những cộng sự trước đây của mình. Tuy nhiên, Moyes đã quyết định thanh lý toàn bộ và muốn khẳng định “cái tôi” của mình ở Old Trafford..

Cụ thể, vị chiến lược gia người Scotland đã quyết định đã đẩy những trợ lý của Sir Alex là Mike Phelan, Rene Meulensteen và Eric Steele lần lượt khỏi Old Trafford. Thay vào đó, ông đã đưa Steve Round và những người quen khác là Phil Neville, Jimmy Lumsden và Chris Woods về làm trợ lý./.


Garay không thể gia nhập Manchester United là vì David Moyes? (Nguồn: Getty Images)