Day manh doi ngoai nhan dan giua cac hoi huu nghi cua Viet Nam-An Do hinh anh 1Khách Ấn Độ tham quan triển lãm 50 năm quan hệ Việt Nam-Ấn Độ. (Ảnh: Huy Lê/TTXVN)

Ngày 17/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ Nguyễn Mạnh Hùng đã lần lượt tiếp và làm việc với lãnh đạo các hội hữu nghị của Ấn Độ gồm Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO), Hội Hữu nghị và Hợp tác văn hóa Ấn Độ (ISCUF), Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam bang Tây Bengal (IVSC).

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo các hội đã thông báo về tình hình của mỗi bên, trao đổi các khả năng tăng cường phối hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động.

[Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ lãnh đạo các Hội hữu nghị Ấn Độ-Việt Nam]

Các bên nhất trí cần thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay và khắc phục khó khăn để tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân, tăng cường hợp tác trao đổi giữa các hội hữu nghị của Việt Nam và Ấn Độ với các hình thức phong phú và thiết thực.

Năm 2022 sẽ đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ (1972-2022), 15 năm quan hệ đối tác chiến lược (2007-2022) và 6 năm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (2016-2022). Đây là những dấu mốc trọng đại trong quan hệ giữa hai nước.

Các bên đã nhất trí sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực để kỷ niệm những sự kiện này, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ./.

Huy Lê (TTXVN/Vietnam+)