DBS Hồng Kông và Sanfield giới thiệu sáng kiến tài chính ESG cho ngành xây dựng Hồng Kông

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG- Media OutReach Newswire – Ngày 16 tháng 5 năm 2024 – DBS Bank (Hong Kong) Limited (“DBS Hồng Kông”) và Sanfield (Management) Limited (“Sanfield”) vừa giới thiệu Dịch vụ thanh toán tiên phong cho nhà cung cấp liên kết bền vững (Sustainability-linked Supplier Payment Services -SPS) cho ngành công nghiệp xây dựng Hồng Kông. Chương […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG- Media OutReach Newswire – Ngày 16 tháng 5 năm 2024 – DBS Bank (Hong Kong) Limited (“DBS Hồng Kông”) và Sanfield (Management) Limited (“Sanfield”) vừa giới thiệu Dịch vụ thanh toán tiên phong cho nhà cung cấp liên kết bền vững (Sustainability-linked Supplier Payment Services -SPS) cho ngành công nghiệp xây dựng Hồng Kông. Chương trình SPS đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc mở rộng các sáng kiến ​​về môi trường, xã hội và quản trị (“ESG”) từ Sanfield tới các nhà cung cấp và nhà thầu phụ của mình, thiết lập một tiêu chuẩn ngành mới. DBS Hồng Kông sẽ đóng vai trò là đơn vị thu xếp tài chính duy nhất cho sáng kiến ​​tài chính đổi mới này.

Desmond Tsoi, General Manager of Sanfield (left), and Wallace Lam, Managing Director and Head of Institutional Banking Group of DBS Bank Hong Kong (right), announce the launch of pioneering Sustainability-linked Supplier Payment Services in the Hong Kong construction industry.

Chương trình SPS này là chương trình thuộc loại đầu tiên ở Hồng Kông, sẽ giúp Sanfield phát triển hệ sinh thái xây dựng bền vững với các nhà cung cấp và nhà thầu phụ, đồng thời thực hiện các cam kết và tầm xa nhìn ESG của mình. Theo chương trình SPS, DBS Hồng Kông sẽ đóng vai trò là cố vấn duy nhất cho Sanfield trong việc thiết lập một loạt mục tiêu hoạt động liên quan đến tính bền vững, bao gồm công bố ESG, hiệu suất an toàn, giảm chất thải, áp dụng công nghệ đổi mới và giảm lượng khi thải carbon.

Bằng cách tham gia Chương trình SPS và đáp ứng các mục tiêu đã xác định trước, các nhà cung cấp và nhà thầu phụ của Sanfield có thể được hưởng lợi bằng cách nhận được khoản thanh toán sớm cho hàng hóa hoặc dự án của họ, từ đó cải thiện chu kỳ chuyển đổi tiền mặt, đồng thời nâng cao hiệu suất ESG của họ. Việc triển khai Chương trình SPS thể hiện một bước quan trọng hướng tới việc xây dựng một ngành xây dựng xanh hơn và có ý thức hơn về môi trường.

Ông Desmond Tsoi, Tổng giám đốc của Sanfield, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với DBS Hồng Kông cho chương trình mang tính bước ngoặt này. Chương trình Dịch vụ thanh toán cho nhà cung cấp được liên kết bền vững sẽ khuyến khích các nhà cung cấp của chúng tôi đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang các phương pháp xây dựng bền vững hơn, tạo ra tình huống “ba bên cùng có lợi”, mang lại lợi ích cho môi trường, ngành và các đối tác xây dựng của chúng tôi. Chúng tôi dự đoán chương trình mới sẽ thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn các thiết bị công trình xanh trong ngành và tạo ra môi trường làm việc sạch hơn và lành mạnh hơn cho những người lao động tuyến đầu”.

Ông Wallace Lam, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Nhóm Ngân hàng Định chế của Ngân hàng DBS Hồng Kông, phát biểu: “Chúng tôi tự hào hỗ trợ Sanfield trong hành trình phát triển bền vững của họ. DBS Hồng Kông đã cam kết cung cấp tài chính cho các dự án có tác động tích cực đến môi trường và xã hội, đồng thời hỗ trợ khách hàng xây dựng lộ trình phát triển bền vững. Chúng tôi tin rằng, xây dựng xanh là tương lai của ngành và rất vui mừng được góp phần vào sự chuyển đổi này, những nỗ lực chung của mình sẽ góp phần biến Hồng Kông trở thành thành phố xanh hơn, với lượng carbon thấp”.

Là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Sun Hung Kai Properties (SHKP), Sanfield không chỉ tập trung vào việc xây dựng các bất động sản cao cấp, mà còn áp dụng cách tiếp cận toàn diện để tích hợp và thúc đẩy tính bền vững trong ngành xây dựng. Công ty đạt được điều này thông qua 5 lĩnh vực chính, bao gồm việc áp dụng các công nghệ xanh thông minh, phát triển cơ sở hạ tầng năng lượng xanh, nghiên cứu và đổi mới công nghệ xây dựng xanh, cung cấp vật liệu xây dựng xanh và đào tạo các chuyên gia xây dựng xanh. Cách tiếp cận toàn diện này đảm bảo rằng, tính bền vững được tích hợp vào mọi khía cạnh hoạt động của tổ chức.

DBS Hồng Kông tích cực tích hợp các khái niệm bền vững vào các sản phẩm và dịch vụ của mình, thúc đẩy phát triển tài chính xanh thông qua hỗ trợ đầu tư, phân bổ vốn, quản lý rủi ro và dịch vụ tư vấn. Trong những năm gần đây, DBS Hồng Kông đã hoàn thành một số khoản tài trợ liên kết bền vững cho nhiều công ty và doanh nghiệp niêm yết khác nhau.

Hashtag: #DBSHongKong

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về DBS

DBS là tập đoàn dịch vụ tài chính – ngân hàng hàng đầu châu Á, với sự hiện diện tại 19 thị trường. Có trụ sở chính và có cổ phiếu niêm yết tại Singapore, DBS nằm trong ba trục tăng trưởng chính của châu Á: Trung Quốc, Đông Nam Á và Nam Á. Xếp hạng tín dụng “AA-” và “Aa1” của DBS là một trong những xếp hạng cao nhất trên thế giới.

Được công nhận với vai trò dẫn đầu toàn cầu, DBS đã được Global Finance vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất thế giới” (“World’s Best Bank“); được Euromoney vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất thế giới” (World’s Best Bank); được The Banker đánh giá là “Ngân hàng toàn cầu của năm” (Global Bank of the Year) và được Global Finance xếp hạng là “Ngân hàng tốt nhất thế giới” (World’s Best Bank“). DBS luôn đi đầu trong việc tận dụng công nghệ kỹ thuật số để định hình tương lai của ngành ngân hàng, đã được Euromoney vinh danh là “Sáng tạo nhất trong lĩnh vực ngân hàng số” (Most Innovative in Digital Banking“). Ngoài ra, DBS đã được Global Finance trao tặng giải thưởng “Ngân hàng An toàn nhất châu Á” (Safest Bank in Asia) trong 14 năm liên tiếp từ năm 2009 đến năm 2022.

DBS cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong lĩnh vực ngân hàng tiêu dùng, doanh nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ… DBS cũng đã thành lập quỹ trị giá 50 triệu SGD để tăng cường các nỗ lực trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) ở Singapore và trên toàn châu Á.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.dbs.com.

Thông tin về Sanfield

Sanfield (Management) Limited là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của bộ phận xây dựng của Sun Hung Kai Properties (SHKP) và là công ty nổi bật trong ngành xây dựng Hồng Kông. Được hướng dẫn bởi phương châm của SHKP là “Xây dựng những ngôi nhà bằng trái tim”, Sanfield luôn thể hiện sự cống hiến của mình cho sự xuất sắc và đổi mới. Công ty cung cấp một loạt các dịch vụ chuyên nghiệp, hàng đầu bao gồm công tác nền móng, hình thành mặt bằng, kỹ thuật dân dụng, xây dựng công trình, lắp đặt điện và cơ khí, sản xuất bê tông, sản xuất bê tông đúc sẵn, sản xuất và lắp đặt cửa gỗ, nhà máy xây dựng. và cho thuê máy móc cũng như thiết kế cảnh quan.

Sanfield đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh phát triển bất động sản của SHKP và đã có những đóng góp đáng kể vào việc phát triển một số tòa nhà mang tính biểu tượng ở Hồng Kông, bao gồm Trung tâm Tài chính Quốc tế (IFC), Trung tâm Thương mại Quốc tế (ICC) và Central Plaza.

Tin cùng chuyên mục