De Gea mac sai lam, Tay Ban Nha roi chien thang truoc Thuy Si hinh anh 1Rodriguez tận dụng sai lầm của De Gea để ghi bàn. (Nguồn: AFP/Getty Images)

David de Gea vô tình trở thành "tội đồ" khiến Tây Ban Nha bị Thụy Sĩ cầm hòa 1-1 trong màn đón tiếp Thụy Sĩ ở loạt trận giao hữu chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup 2018.

Phút 62, thủ thành đang khoác áo Manchester United đã mắc lỗi bắt trượt bóng, tạo cơ hội cho Ricardo Rodriguez băng vào đệm bóng gỡ hòa 1-1.

Trước đó, Alvaro Odriozola, người được lựa chọn thế vào chỗ Dani Carvajal, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn ghi bàn thắng mở tỷ số đẹp mắt cho Tây Ban Nha ở phút 29.

De Gea mac sai lam, Tay Ban Nha roi chien thang truoc Thuy Si hinh anh 2Odriozola hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được thế chỗ Dani Carvajal. (Nguồn: EPA)

Việc để đối thủ yếu hơn cầm hòa là điều đáng tiếc với Tây Ban Nha, song đây chỉ là trận đấu mang tính chất giao hữu và nó không nói lên được nhiều điều.

Trước khi sang Nga để gặp Bồ Đào Nha, Iran và Maroc, Tây Ban Nha sẽ có trận đấu giap hữu cuối cùng gặp Tunisia vào ngày 10/6.

Trong khi đó, trận hòa này chắc chắn sẽ giúp Thụy Sĩ có thêm tự tin rất lớn trước vòng chung kết World Cup 2018 - nơi họ sẽ lần lượt gặp Brazil, Serbia và Costa Rica./.
Sơn Phạm (Vietnam+)