DHL Global Forwarding bổ nhiệm 2 vị lãnh đạo chủ chốt ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – Ngày 17 tháng 5 năm 2024 – DHL Global Forwarding,  công ty con chuyên về vận tải hàng hóa của DHL Group vừa có quyết định bổ nhiệm 2 vị trí lãnh đạo chủ chốt mang tính chiến lược ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy […]

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – Ngày 17 tháng 5 năm 2024 – DHL Global Forwarding,  công ty con chuyên về vận tải hàng hóa của DHL Group vừa có quyết định bổ nhiệm 2 vị trí lãnh đạo chủ chốt mang tính chiến lược ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy tăng trưởng trong khu vực này.

(L-R) Vincent Yong, Managing Director, DHL Global Forwarding Thailand, and Anders Hasselstroem, Senior Vice President, Marketing and Sales, DHL Global Forwarding Asia Pacific

Ông Niki Frank, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Global Forwarding châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Với bối cảnh nền kinh tế toàn cầu ngày càng phức tạp, chúng tôi đang tăng cường tập trung vào tăng trưởng mang tinh chiến lược trong khu vực, đặc biệt là ở châu Á – Thái Bình Dương. Hai bổ nhiệm mới này là chìa khóa giúp chúng tôi đạt được điều đó và chúng tôi trông cậy vào các vị lãnh đạo mới để giúp tăng cường mối quan hệ khách hàng và củng cố sự hiện diện của chúng tôi tại các thị trường trọng điểm” .

Ông Niki Frank cho biết thêm: “Khi dự đoán nhu cầu vận tải hàng không và đường biển sẽ hồi phục một cách thận trọng trong thời gian còn lại của năm, chúng tôi cũng đang tìm cách đầu tư đáng kể để đạt được mức tăng trưởng trong các lĩnh vực như xe điện, chất bán dẫn cũng như khoa học sự sống và chăm sóc sức khỏe. phù hợp với chiến lược hiện tại của mình nhằm liên tục xem xét và điều chỉnh năng lực và kiến ​​thức chuyên môn trong khu vực. Điều này đảm bảo đội ngũ nhân viên của chúng tôi được chuẩn bị tốt để ứng phó với những thay đổi về kinh tế và động lực thương mại, đồng thời luôn cung cấp các giải pháp logistics đáng tin cậy và tiên tiến cho khách hàng”.

Quyết định bổ nhiệm thứ nhất liên quan đến ông Vincent Yong khi ông được đề bạt giữ chức Giám đốc điều hành của DHL Global Forwarding Thái Lan từ ngày 1/5/2024. Theo đó, ông sẽ làm việc tại trụ sở ở Bangkok, Thái Lan và tiếp tục báo cáo trực tiếp với ông Thomas Tieber, CEO của DHL Global Forwarding Đông Nam Á và Nam Thái Bình Dương.

Vào năm 1998, ông Vincent Yong gia nhập DHL với tư cách là Trưởng khu vực của Nhóm Đấu thầu Toàn cầu, DHL Global Forwarding châu Á – Thái Bình Dương. Kể từ đó, thành tích xuất sắc đã giúp ông đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau trong khu vực, bao gồm Thái Lan, Philippines và Indonesia. Ông từng là Giám đốc vận hành (COO) của DHL Global Forwarding Thái Lan từ năm 2006 đến 2012 và đảm nhận vai trò Giám đốc Công nghệ của DHL Global Forwarding châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2015. Gần đây nhất, ông là Giám đốc Chủ tịch (President Director) của DHL Global Forwarding Indonesia, một vị trí mà ông đã đảm nhiệm từ năm 2017 đến nay.

Trong thời giam làm việc tại Indonesia từ năm 2017 đến năm 2024, ông Vincent Yong đã gó[p phần làm tăng thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT) hàng năm của công ty địa phương. Ông đã dẫn dắt thành công công ty vượt qua đại dịch COVID-19. Dưới sự lãnh đạo của ông, DHL Global Forwarding Indonesia đã được chứng nhận là Nơi làm việc tuyệt vời® kể từ năm 2022, tiếp tục củng cố danh tiếng xuất sắc của mình như một nơi làm việc hàng đầu ở Indonesia.

Tiếp theo, ông Anders Hasselstroem là người được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Cấp cao phụ trách Tiếp thị và Kinh doanh của DHL Global Forwarding châu Á – Thái Bình Dương từ ngày 1/6/2024. Trên cương vị mới, ông sẽ báo cáo trực tiếp với ông Niki Frank, báo cáo theo đường chấm cho ông Thomas George, Giám đốc Thương mại của DHL Global Forwarding. Ông sẽ làm việc tại trụ sở ở Singapore.

Ông Anders Hasselstroem có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh logistics quốc tế, bao gồm bán hàng, phát triển kinh doanh, vận tải đường biển và quản lý chung. Trước khi được bổ nhiệm, ông từng là Phó chủ tịch, Bộ phận Logistics Biển khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Kuehne+Nagel. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã chỉ đạo thực hiện thành công một số sáng kiến, chẳng hạn như triển khai các chương trình tài khoản dành riêng cho thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc cũng như thiết kế lại các kênh bán hàng để tập trung vào việc mua lại doanh nghiệp mới.

Ông Anders Hasselstroem sẽ tiếp quản công việc phụ trách khu vực từ ông Piak-Hwee (Piak) Tan, người sẽ tiếp tục giữ chức vụ Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng tại Trung Quốc. Việc bổ nhiệm này sẽ cho phép ông Piak-Hwee (Piak) Tan tập trung nỗ lực hỗ trợ sự phục hồi của thị trường Trung Quốc. Ông Piak-Hwee (Piak) Tan sẽ tiếp tục làm việc tại Thượng Hải, Trung Quốc và báo cáo trực tiếp với ông Niki Frank, CEO tạm thời của DHL Global Forwarding Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau.

Hashtag: #DHL

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2023 đạt 81,8 tỷ euro. Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Tin cùng chuyên mục